Tin vắn Phật giáo nước ngoài.

Ứơc chừng 5000 Tăng Ni sẽ tiêm phòng Cúm gia cầm trong thời gian từ ngày 16-20/11, bắt đầu từ chùa Jokhang, cung điện Potala và 7 huyện trong thành phố Lạp Tát (Lhasa) khu tự trị Tây Tạng.

Tây Tạng: 5000 Tăng Ni tiêm phòng cúm gia cầm

Ứơc chừng 5000 Tăng Ni sẽ tiêm phòng Cúm gia cầm trong thời gian từ ngày 16-20/11, bắt đầu từ chùa Jokhang, cung điện Potala và 7 huyện trong thành phố Lạp Tát (Lhasa) khu tự trị Tây Tạng. Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh Tp Lhasa, ông Khúc Đạt nói: “Các nhà sư sẽ được tiêm phòng theo nguyên tắc thông báo về sự chấp thuận và tự nguyện miễn phí”. Để đảm bảo việc tiêm phòng thành công, Cục Vệ sinh Tp Lhasa đã tổ chức hội nghị tập huấn, phát tài liệu đã được dịch sang tiếng Tây Tạng và thành lập các tiểu tổ phục vụ chư Tăng Ni. Thành phố Lhasa có khoảng 10 nghìn người thuộc các thành phần khác nhau và 70% sinh viên giảng viên đã được tiêm phòng Cúm gia cầm. Vài trường hợp phát hiện khi tiêm phòng còn xuất hiện tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, viêm nhẹ; sau lần điều trị của bác sĩ, các triệu chứng trên đã biến mất sau 24 giờ. (tibet.news.cn)

phatgiao 1.jpg

Singapore : Khánh thành trụ sở Tổng hội Phật giáo lớn nhất Sin vào 20/11.

Tổng hội Phật giáo Singapore vừa xây xong trụ sở mới, công trình có tổng kinh phí là 10 triệu đô la Sin (hơn 7,2 triệu USD) và khánh thành vào ngày 20/11 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Tổng hội. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ đến Tổng hội dự lễ chứng minh và cắt băng khánh thành tại đây. Cơ cấu hoạt động và làm việc của Tổng hội Phật giáo Singapore có các ban ngành: Hoằng pháp, giáo dục, từ thiện, văn hóa, tài chánh, quan hệ các nhóm công chúng- PR và ban hỗ trợ tôn giáo. Tổng hội sẽ mở các lớp Phật học để hoằng dương Phật pháp, thực hiện các dịch vụ xã hội như tư vấn pháp luật miễn phí cho dân chúng, phục vụ công tác kết hôn tập thể và bồi dưỡng các khóa quản lý hành chánh. Cơ sở mới gồm 8 tầng, diện tích 1768 mét vuông, phòng tiếp tân ở tầng trệt với tượng Phật ngọc Miến Điện nặng 3 tấn, cao 2,3 m, tại tầng 3 tầng 4 là đại lễ đường, bốn mặt xung quanh khắc hình 3000 vị Tam thế Phật v.v. (fjnet/ buddhist.org.sg)

Anh: Tổng Thư ký Liên hiệp quốc khuyến nghị giới Tôn giáo truyền cảm hứng đến các lãnh tụ chính trị.

phatgiao 2.jpg

Từ ngày 2-4/11, các Tôn giáo và tổ chức phi tôn giáo của hơn 10 quốc gia đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại lâu đài Windsor, phía đông nam nước Anh. Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thư ký Liên hiệp quốc- Ban Ki Moon nói rằng: “Bạn nên mạnh dạn hành động, cổ động và truyền thông cảm hứng đến các vị lãnh tụ chính trị, để họ phát huy tác dụng lớn hơn trong vấn đề biến đổi khí hậu của các nước.., các chính phủ cần mạnh dạn hơn trong việc bảo vệ ngôi nhà chung”. Ngài Ban Ki Mon kêu gọi các tổ chức tôn giáo thông qua việc thành lập các nơi thờ phượng xanh, mua những sản phẩm xanh và đầu tư cho sự phát triển bền vững theo phương thức sinh hoạt của hàng tỷ người trên toàn cầu: “Chúng ta có đủ kỹ thuật chuyên môn và các nguồn lực để ngăn chặn thiên tai khí hậu. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn thiếu quốc gia cam kết chính trị. Do đó, bạn nên đứng lên và thuyết phục các nhà lãnh đạo chính trị”. “Hơn ½  các tổ chức chính trị và tôn giáo có liên quan mật thiết với nhau, trong khi các tổ chức tôn giáo là một thực thể được quan tâm đứng hàng thứ 3 các vấn đề thế giới”, ông nói. Để ủng hộ việc cắt giảm khí thải Cacbonic, đại diện giới tôn giáo Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo v.v đã đi bộ và bước qua các vũng nước trên mặt đất ở ngoại ô thành phố Grand nước Anh. (people.com.cn) 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày