Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng

Nếu như bạn không sợ cái lạnh của hàng ngàn tấn bắng tuyết, và muốn thử một lần bước vào “Vương quốc mùa đông”, thành phố Cáp Nhĩ Tân đang chờ đón bạn…

Lễ hội băng đăng quốc tế năm 2011 vừa được khai mạc tại Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) hôm qua (5.1), và sẽ kéo dài tới tận đầu tháng 2.2011. Cùng với Lễ hội băng đăng của Nhật Bản, Na Uy và Thụy Sĩ, đây là Lễ hội băng đăng có quy mô lớn nhất trên toàn thế giới.

  Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 1

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 2

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 3

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 4
Thành phố Cáp Nhĩ Tân xưa nay vẫn nổi tiếng với món “đặc sản” băng và tuyết khi khu vực này chịu ảnh hưởng của áp cao vùng Siberia, nhiệt độ vào mùa đông thường xuyên ở mức từ -8 đến -26 độ C.
Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 5

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 6

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 7

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 8
30 năm trước, những tác phẩm điêu khắc trên băng lần đầu tiên xuất hiện tại Cáp Nhĩ Tân. Bằng tài năng, nỗ lực, thông minh biến cái khắc nghiệt của thời tiết trở thành điểm mạnh cho thành phố mình, những người nghệ sĩ nơi đây đã sản sinh ra cái nôi cho nghệ thuật điêu khắc trên băng của đất nước Trung Hoa.
Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 9

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 10

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 11

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 12

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 13
Để nâng cao hình ảnh của thành phố và thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch, từ năm 1985, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân quyết định tổ chức Lễ hội băng đăng hàng năm, quy tụ hàng ngàn nghệ sĩ điêu khắc Trung Quốc, và quốc tế đến từ mọi nơi trên toàn thế giới.
Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 14

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 15

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 16
Đến với Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân, du khách như được lạc vào thiên đường dành cho các tác phẩm điêu khắc đẹp đến kinh ngạc, từ những tòa lâu đài tráng lệ, mô hình công trình kiến trúc nổi tiếng, tượng Phật, tượng Nhân sư khổng lồ… dưới bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ, những khối băng tuyết vô hồn, lạnh lẽo bỗng trở lên lung linh, hấp dẫn đến lạ kỳ.
Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 17

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 18

Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 19
Lễ hội băng đăng sẽ càng trở nên đặc sắc hơn khi màn đêm buông xuống. Sự tương phản của ánh sáng phát ra từ những tác phẩm điêu khắc trên nền trời đen tối, như làm cho đêm đông bớt giá rét và thêm phần rực rỡ.
Tới Cáp Nhĩ Tân xem Lễ hội băng đăng ảnh 20

Ngoài ra, các hoạt động vui chơi giải trí bên lề lễ hội cũng vô cùng náo nhiệt như: trượt tuyết, leo núi băng, chơi golf trên băng, bơi trong dòng nước băng tan… hay hấp dẫn như: triển lãm tranh, triển lãm thư pháp, biểu diễn ca nhạc, lễ hội đèn lồng, hội chợ thương mại…

Với Lễ hội băng đăng được tổ chức vào mỗi dịp đầu năm mới, Cáp Nhĩ Tân chính thức là điểm du lịch hút khách nhất cho các tour du lịch Trung Quốc trong mùa đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày