TP.HCM: Bí thư Thành ủy chúc Tết Trung ương GHPGVN

GNO - Chiều nay, 26 tháng Chạp (31-1), ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu, đã đến Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam - thiền viện Quảng Đức, Q.3 thăm và chúc Tết đến chư tôn đức Trung ương GHPGVN.

Cùng đi với đoàn có bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP, ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP, Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP, Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy…

ANHAA (4).JPG

Buổi tiếp thân mật tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam

Tiếp đoàn lãnh đạo Thành ủy có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Đảng bộ, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo TP kính chúc sức khỏe, lời chúc tốt đẹp nhất đến chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.

ANHAA (5).JPG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết đến chư tôn đức HĐTS GHPGVN

Ông Bí Thư Thành ủy đã ghi nhận và đáng giá cao các hoạt động Phật sự, những giá trị đạo đức của Phật giáo Việt Nam mang lại, góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc, làm lan tỏa nét đẹp truyền thống, văn hóa Việt Nam, thể hiện truyền thống Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc. Ông cũng ghi nhận GHPGVN TP là tổ chức thành viên tích cực của MTTQVN TP có sự gắn bó đặc biệt, đã chăm lo đời sống cho đồng bào TP…

“Kính chúc sức khỏe đến quý Hòa thượng trong HĐTS GHPGVN, để thực hiện tinh thần lời dạy của Đức Phật, là ở đâu có Phật giáo thì ở đó được bình yên, ở đâu có Phật giáo thì người nghèo đỡ khổ, ở đâu có Phật giáo thì ở đó được đoàn kết. Sắp tới GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019, đây là sự kiện rất quan trọng, thể hiện được Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, thể hiện được vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng Phật giáo khu vực và quốc tế. Tôi chúc cho GHPGVN càng làm cho Phật giáo, đất nước Việt Nam ngày càng rạng rỡ. TP.HCM cũng sẵn sàng trao đổi, giúp đỡ để sự kiện Đại lễ Vesak LHQ 2019 diễn ra thành công tốt đẹp”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

ANHAA (8).JPG

HT.Thích Giác Toàn đãi lao các Hòa thượng chúc Tết đến ông Bí thư Thành ủy

ANHAA (9).JPG
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết đến chư tôn đức HĐTS

Thay mặt chư tôn đức HĐTS GHPGVN, HT.Thích Giác Toàn đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành TP đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết đến Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.

Hòa thượng cho biết, GHPGVN với phương châm gắn bó, đồng hành cùng dân tộc nên những gì làm lợi lạc cho đạo cho đời, đặc biệt đem cái đẹp của Đạo đến phụng sự cho đời, tức cho dân tộc Việt Nam; Trong thời đại đất nước hòa bình, GHPGVN cố gắng hết sức mình để chia sẻ với đất nước. Hòa thượng giới thiệu đôi nét về những lần tổ chức Đại lễ Vesak LHQ tại Việt Nam, tin tưởng với sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ, ban, ngành, GHPGVN sẽ tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Hà Nam với hơn 1.000 đại biểu chính thức từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ thành công tốt đẹp.

“Với tầm vóc quan trọng của TP.HCM, ông Bí thư Thành ủy cũng thể hiện được vai trò của một vị lãnh đạo của thành phố, đối với Phật giáo hình ảnh của ông khi tiếp xúc với chư tôn đức rất gần gũi, luôn hoan hỷ, đạo tình. Đó cũng là chất xúc tác, tạo nên sự tin tưởng cho GHPGVN nỗ lực đóng góp trong hoạt động Phật sự, gánh vác cùng với xã hội, với thành phố...”, Hòa thượng cho biết.

Hòa thượng cảm ơn ông Bí thư Thành ủy và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vân Thành ủy TP, Ban Tôn giáo TP, Văn phòng Thành ủy đã quan tâm đến thăm và chúc Tết cổ truyền của dân tộc. Hòa thượng chúc ông Bí thư Thành ủy và thành viên của đoàn hưởng mùa Xuân Kỷ Hợi hạnh phúc, an khang, thành tựu mọi công tác.

ANHAA (11).JPG

Bí thư Thành ủy hoan hỷ nhận quà xuân từ HT.Thích Thiện Pháp

ANHAA (12).JPG
HT.Thích Thiện Pháp tặng quà Tết đến bà Trương Thị Ánh

ANHAA (10).JPG
Hình ảnh thân thiện của Bí thư Thành ủy

ANHAA (1).JPG
Chụp ảnh lưu niệm trước thiền viện Quảng Đức

Được biết, trong chiều nay, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cũng đến trú xứ chùa Minh Đạo (Q.3), thăm và chúc Tết đến HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày