TPHCM: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu- 2009

(GNO-TPHCM): Hàng năm vào ngày rằm tháng Bảy, Du lịch Văn hóa (DLVH) Suối Tiên  lại long trọng tổ chức Đại Lễ Vu lan - mùa Báo hiếu tại Long Hoa Thiên Bảo. Đây là dịp để du khách cả nước cùng với Suối Tiên bày tỏ lòng hiếu hạnh của mình với các bậc sinh thành, dưỡng dục. Đây cũng là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Chính vì ý nghĩa đó vào ngày 31-9-2009 tại khu du lịch Văn hóa Suối Tiên đã tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu 2009. Năm nay được sự trợ duyên của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đứng ra chỉ đạo thực hiện chương trình cúng dường trai Tăng. Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Từ Nhơn - Phó chủ tịch thường trực HĐTS, chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự THPG TP HCM và chư tôn đức 24 Ban Đại Diện Phật giáo quận huyện, gần 1000  Tăng Ni các tự viện trong và ngoài thành phố. 

suoitien_05.JPG
Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đang
cung đón chư tôn đức Tăng Ni quang lâm
suoitien_06.JPG
suoitien_29.JPG
HT. Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc trước khi cung thỉnh
chư tôn đức quang lâm Long Hoa Thiên Bảo
suoitien_07.JPG
suoitien_08.JPG

Đoàn cung thỉnh chư tôn giáo phẩm quang lâm Long Hoa Thiên Bảo

suoitien_09.JPG
suoitien_10.JPG
suoitien_11.JPG
Các nhân viên Khu DL Suối Tiên hóa trang
trong lễ cung nghinh chư tôn đức

Trong phần phát biểu khai mạc, HT. Thích Thiện Nhơn - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã tán thán niềm kính tin Tam bảo, tu tạo phước điền của BGĐ khu DLVHST đã tạo dựng một công viên với nhiều hạng mục cùng các di tích mang đậm nét lịch sử dân tộc và ý nghĩa Phật giáo để hướng dẫn du khách tham quan có thể quay về với suối nguồn văn hóa tâm linh thanh thịnh, an lạc lợi ích trong đời sống cộng đồng.

HT. Thích Từ Nhơn đã ban đạo từ tán dương công đức của BGĐ và tất cả CBCNV Suối Tiên trong việc xây dựng và phát triển khu du lịch tâm linh này. HT mong rằng truyền thống ngày Vu Lan báo hiếu sẽ được duy trì và phát triển nhằm góp phần thể hiện đạo lý của Phật giáo trong tinh thần tri ân và báo ân.     

suoitien_13.JPG
suoitien_14.JPG
suoitien_15.JPG
suoitien_16.JPG
suoitien_27.JPG
suoitien_17.JPG

Nhân viên Suối Tiên mặc đồng phục cung đón chư tôn đức Tăng Ni

suoitien_19.JPG
suoitien_25.JPG
suoitien_20.JPG

Gia đình ông Đinh Văn Vui tác bạch cúng dường trai Tăng

suoitien_21.JPG
suoitien_22.JPG

Tiệc Buffet chay miễn phí cho khách đến Suối Tiên

suoitien_24.JPG

Lễ hội Vu lan năm nay tại Suối Tiên được diễn ra vào ngày 31-8, 1-9 và 3-9 (nhằm ngày 12, 13, 15 tháng 7 năm Kỷ Sửu) Lễ hội Vu lan sẽ mang đậm dấu ấn khi có chư Tăng của hệ phái Nam tông - Phật giáo hơn 500 vị thực hiện lễ khất thực: “Cúng dường bát hội” và tịnh thiền dưới cội bồ đề - Thích Ca Phật Đài trong không khí thanh tịnh, an lạc vào ngày 3-9.

Trên cung đường lễ hội, Đại lễ Vu lan sẽ dành cho du khách thập phương một đại tiệc buffet chay miễn phí với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng của “Bát Tiên Quá Hải - Cửu Tiên Ngự Yến”vào 2 ngày 31-8, 1-9. Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn: Hải Vị Bồng Lai, Sơn Hào Tiên Cảnh, Linh Chi Nhật Nguyệt, Tiên Dược Bồng Lai, Thủy Tụ Hồ Tiên, Bạch Ngọc Tiên Giới, Đào Tiên Vương Mẫu, Dược Tiên Trường Thọ… Tiệc Buffet chay phục vụ hơn 10.000 người/ngày. Năm 2007, tiệc buffet chay tại Long Hoa Thiên Bảo đã được công nhận “Kỷ lục buffet chay miễn phí có số người tham dự đông nhất từ trước đến nay”.

Chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng Đại lễ Vu lan mang chủ đề “Ơn Đức Sinh Thành” sẽ sinh động hơn với những bài hát về cha mẹ, Phật pháp, thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với bậc sinh thành dưỡng dục.

Đại lễ Vu lan còn dành hơn 300 tấn gạo từ thiện cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày