TP.HCM: Thành hội Phật giáo tiếp tục cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

(GNO): Ngày 16-11 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của HT. Thích Nhật Quang - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS, Thành hội Phật giáo TP.HCM đã kết hợp với Tổ đình Ấn Quang - Q.10 và Tổ đình Hội Sơn - Q.9 tiếp tục cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.
WCT.JPG

Đoàn đã đến các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa phát 800 phần quà gồm tiền mặt, mì, gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị của chuyến đi lên đến 300 triệu đồng.

HT. Thích Nhật Quang cho biết, trong thời gian tới, Thành hội sẽ tiếp tục vận động chư Tăng Ni, Phật tử thành phố đến với đồng bào miền Trung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày