Triển lãm các mẫu tượng Phật tại Bangladesh

GNO - Một cuộc triển lãm tượng Phật đặc biệt đang được tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Bangladesh.

trienlam.jpg


Các vị khách quý thưởng lãm các bước tượng Phật tại triển lãm

Triển lãm gồm những điển hình điêu khắc khác nhau về hình tượng của chư Phật và Bồ-tát từ các truyền thống Phật giáo. Tuy nhiên tượng tạc Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là tâm điểm của triển lãm. Đây là các bức tượng được quy tập từ các vùng khác nhau của Bangladesh như Comilla, Rajshahi, Bogra.

Lễ khai mạc triển lãm được khai mạc vào ngày 28-10 vừa qua với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Du lịch và Hàng không Dân dụng Rashed Khan Menon, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Asaduzzaman Noor và Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hiệp quốc Taleb Rifai cùng đông đảo người thưởng lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Ban Tổ chức cho biết triển lãm để người dân có dịp chiêm ngưỡng lại các di sản Phật giáo và thúc đẩy việc bảo tồn các giá trị văn hóa Phật giáo định hình nên truyền thống đất nước.

Bảo Thiên (theo Demotix)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày