Triển lãm giới thiệu ẩm thực chay nhà chùa ở New York

GNO - Cơ quan Văn hoá Phật giáo Hàn Quốc đã hoàn thành cuộc triển lãm và trải nghiệm về Du lịch ở lại chùa và Thực phẩm nhà chùa, chủ đề "Thế Vận hội Mùa đông Pyeongchang với Du lịch ở lại chùa" tại New York, thành phố văn hóa toàn cầu, từ 24 đến 30-9-2017.

walkingmeditation-1507220697644-14-HR.jpg

"Du lịch ở lại chùa" là một sự kiện quảng bá văn hóa và du lịch Hàn Quốc

Ngoài các công dân New York, sự kiện này giới thiệu Du lịch ở lại chùa và Thức ăn nhà chùa đến Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại New York, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc New York, Văn phòng Du lịch Hàn Quốc New York và các quan chức liên quan ở Hàn Quốc, phương tiện truyền thông địa phương ở New York.

Hơn 100 người tham gia đã trải nghiệm các hoạt động khác nhau của Du lịch ở lại chùa và nếm Thức ăn nhà chùa tại Trung tâm Astor, New York. Trong số đó, làm lồng đèn hoa sen là hoạt động phổ biến nhất, và Ssambap cũng như khoai tây chiên tự nhiên là đặc biệt trong số các thực phẩm yêu thích.

Những người tham gia đã trải nghiệm cuộc triển lãm Du lịch ở lại chùa đã yêu cầu nhà chùa được trải nghiệm Du lịch ở lại chùa với Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào năm tới.

Ngoài ra, các linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang, Soohorang và Bandabi, đã cho người dân New York các cơ hội của để quảng bá Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Ở phía bên kia của sự kiện, những người từ chính phủ, doanh nghiệp, nghệ thuật và văn hoá, báo chí và các đầu bếp nổi tiếng đã tham dự bữa tiệc chay.

templefoodtasting-1506695710747-11-HR.jpg

Giới thiệu ẩm thực chay nhà chùa nhân sự kiện quảng bá Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018

Một trong những nhà hàng nổi tiếng của New York, đầu bếp nhà hàng Jean-Georges, Kenny Pinney, cho biết: "Nó rất ấn tượng với vị ngon và tươi mới".

Và Maangchi Kim, một blogger nổi tiếng của ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc với khoảng 2 triệu người xem trên YouTube ở Mỹ và trên toàn thế giới, cho biết: "Thật là một vinh dự khi có cơ hội đến nhà ăn chay ở New York. Dưa chua làm cho tôi cảm nhận hương vị của món ăn truyền thống của Hàn Quốc bằng mùi vị và kết cấu độc đáo. Tôi muốn giới thiệu thực phẩm chay tại kênh YouTube của tôi".

Bailey và Tarsha trong một cuộc phỏng vấn nói rằng: "Tôi đã có thể cảm nhận được truyền thống và chiều sâu thực phẩm Hàn Quốc từ thực phẩm trong nhà chùa, đặc biệt là món dưa chua rất ấn tượng, không giống như dưa chua của Hoa Kỳ, nó có một hương vị tuyệt vời bởi sự chân thành của đầu bếp và thời gian chờ đợi". Ngoài ra, họ cũng cảm ơn Ni sư Beopong đã giới thiệu thức ăn nhà chùa khi nói rằng: "Nếu tôi có cơ hội đến thăm Hàn Quốc, tôi muốn trải nghiệm thức ăn nhà chùa và văn hoá truyền thống Hàn Quốc thông qua Du lịch ở lại chùa".

alectureontemple-1506695683980-10-HR.jpg

Ni sư Beopong thuyết trình về ẩm thực nhà chùa tại Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ

Vào ngày 29-9 (giờ địa phương), bài thuyết trình đặc biệt của Ni sư Beopong về thức ăn nhà chùa đã được tổ chức tại một trường nấu ăn nổi tiếng của Hoa Kỳ là CIA (Culinary Institute of America - Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ). Khoảng 100 giáo sư và sinh viên của CIA đã tham dự bài giảng với sự quan tâm nhiệt tình đối với thực phẩm nhà chùa. Đã có rất nhiều câu hỏi chuyên sâu về công thức nấu ăn truyền thống của nhà chùa. Ngoài ra, Michael Pardus, giáo sư về thức ăn châu Á của CIA, đã cảm ơn Ni sư Beopyong và nhân viên Cơ quan Văn hoá Phật giáo Hàn Quốc đã mời món súp ăn liền kim chi, nước tương và trái cây đặc sản địa phương.

Cơ quan Văn hoá Phật giáo Hàn Quốc đã tổ chức quảng bá thực phẩm nhà chùa ở New York từ năm 2010. Sự kiện năm nay được thiết kế đặc biệt nhằm nhấn mạnh đến sự lưu tâm sự kiện Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày