Trường học ở Đức đem thiền học vào giảng dạy

GNO - Chánh niệm (Sati) mà Đức Phật đi tiên phong cách đây 2.600 năm cách đây ở Bharat (Ấn Độ) đang được thế giới phương Tây ứng dụng sâu rộng.

Cộng đồng thực tập chánh niệm đang phát triển theo tỷ lệ mũ và chạm vào cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi trong thế giới phương Tây.

truonghoc Duc.jpg


Phòng thiền trong một ngôi trường ở Đức

Tại Sri Lanka, Mitirigala Nissarana Vanaya (được thành lập bởi Asoka Weeraratna) là trung tâm đào tạo chánh niệm nhờ có Hòa thượng Uda Eriyagama Dhammajiva Thera.

Hòa thượng Dhammamuninda Thera là một tu sĩ người Ý, người đã được huấn luyện tại Mitirigala Nissarana Vanaya bởi Hòa thượng Dhammajiva. Ngài nói 4 thứ tiếng: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Anh và Sinhala.

Hòa thượng Dhammamuninda hiện đang cư trú tại tịnh xá Berlin (Das Buddhistische Haus) ở Berlin - Frohnau, Đức và tham gia giảng dạy sati (chánh niệm) và học thuyết Phật giáo song song với việc thực hành cho sinh viên Phật giáo.

Các bài tập nâng cao nhận thức giúp trẻ phát triển sự tập trung và nhận thức về bản thân.

Các trường học Đức đang ngày càng chuyển sang các chùa Phật giáo để chia sẻ cách thực tập chánh niệm cho học sinh của họ.

Văn Công Hưng (theo Asian Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày