Trường học ở Đức đem thiền học vào giảng dạy

GNO - Chánh niệm (Sati) mà Đức Phật đi tiên phong cách đây 2.600 năm cách đây ở Bharat (Ấn Độ) đang được thế giới phương Tây ứng dụng sâu rộng.

Cộng đồng thực tập chánh niệm đang phát triển theo tỷ lệ mũ và chạm vào cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi trong thế giới phương Tây.

truonghoc Duc.jpg
Phòng thiền trong một ngôi trường ở Đức

Tại Sri Lanka, Mitirigala Nissarana Vanaya (được thành lập bởi Asoka Weeraratna) là trung tâm đào tạo chánh niệm nhờ có Hòa thượng Uda Eriyagama Dhammajiva Thera.

Hòa thượng Dhammamuninda Thera là một tu sĩ người Ý, người đã được huấn luyện tại Mitirigala Nissarana Vanaya bởi Hòa thượng Dhammajiva. Ngài nói 4 thứ tiếng: tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Anh và Sinhala.

Hòa thượng Dhammamuninda hiện đang cư trú tại tịnh xá Berlin (Das Buddhistische Haus) ở Berlin - Frohnau, Đức và tham gia giảng dạy sati (chánh niệm) và học thuyết Phật giáo song song với việc thực hành cho sinh viên Phật giáo.

Các bài tập nâng cao nhận thức giúp trẻ phát triển sự tập trung và nhận thức về bản thân.

Các trường học Đức đang ngày càng chuyển sang các chùa Phật giáo để chia sẻ cách thực tập chánh niệm cho học sinh của họ.

Văn Công Hưng (theo Asian Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày