1.500 tỷ đồng đầu tư siêu công viên nghĩa trang

Nghĩa trang nằm trên quốc lộ 6, cách trung tâm Hà Nội trên 50 km với tổng vốn 1.500 tỷ đồng. 70% diện tích dành cho khuôn viên và hơn 30% dành cho việc xây mộ. Công viên được bao quanh bởi các quả đồi, cây xanh, các thảm cỏ và suối.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu Trên (chủ đầu tư) quả đồi cao nhất trong khu vực là một tòa Bảo tháp cao 9 tầng và trên đỉnh là một pho Tượng Phật Thích Ca dát vàng. Tòa tháp này vừa là một ngôi chùa, vừa là nơi bảo quản tro của người đã khuất. Hằng năm, tại đây sẽ tổ chức các Đại lễ cầu siêu, cầu an cho những người đã khuất. Nghĩa trang còn có nhà hàng ăn chay để khách đi viếng mộ có thể ghé vào nghỉ ngơi

1.500 tỷ đồng đầu tư siêu công viên nghĩa trang ảnh 1
Mô hình một khu mộ phần tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Ảnh: PV.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Kinh doanh dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên, đơn vị đang hoàn thiện từng khu vực, có thể đón khách an táng từ trước Tết nguyên đán. Diện tích các khuôn viên mộ có kích thước 9 m2, 15, 30, 45… 100, 200 m2, được bán với giá thấp nhất là 30 triệu đồng.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Quang Hải, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết, dự án công viên nghĩa trang đã được UBND tỉnh ủng hộ. Toàn bộ nghĩa trang nằm trên các ngọn đồi, không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân trong xã. Báo cáo tác động môi trường của công trình đã được UBND tỉnh phê duyệt.

"Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ lớn nhất Việt Nam", ông Hải nhận xét.

Trước đó, theo thông báo UBND Hà Nội, sau 30/6/2010, khu địa táng của nghĩa trang lớn nhất thủ đô (trước khi mở rộng) sẽ đóng cửa. Theo Ban phục vụ lễ tang Hà Nội, hiện quỹ đất dành cho việc chôn cất trên địa bàn đã gần như hết. Hai nghĩa trang được coi là khá mới của Hà Nội là nghĩa trang Yên Kỳ (Ba Vì) chỉ còn tiếp nhận được khoảng 5 năm nữa, nghĩa trang Thanh Tước (Mê Linh) thì chỉ hết quý III năm 2009 là hết chỗ mai táng, khu dành cho cải táng thì còn tiếp nhận được thêm 2 năm nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày