Ấn Độ: Một đạo diễn phim về đức Phật đoạt giải thưởng

Ấn Độ: Một đạo diễn phim về đức Phật đoạt giải thưởng
(Mumbai, India) : Đạo diễn Ashutosh Gowariker đang chuần bị cho ra bộ phim giới thiệu về cuộc đời Đức Phật, căn bản của phim này là dựa trên cuốn đường xưa mây trắng "Old Path, White Clouds" của Thiền Sư  Nhất Hạnh. Cho đến nay có thể nói phim này sẽ ưa chuộng nhất tại Bollywood

 Phim này được làm dưới sự chỉ đạo của ông Ashutosh Gowariker, một đạo diễn nổi tiếng tại Ấn Độ. Bộ phim nhằm giới thiệu lại khoảng thời gian khi còn là thái tử bắt đầu con đường tìm đến sự giác ngộ. chặng đường mà cách đây hơn 2.500 năm, một xã hội cổ xưa ấn độ đang chịu nhiều bất công nô lệ. Ông nói: “ Ngày nay hàng triệu du khách viếng thăm Ấn Độ hằng năm đã học hỏi rất nhiều về Đạo Phật, những lời dạy của Đức Phật có giá trị chân thật đem lại nguồn hỷ lạc cho toàn cầu”
  Tsering, một nhà chiêm bái từ Hàn Quốc nói rằng: “ Trong thời đại ngày nay Đạo Phật là chính chất liệu của tình thương bởi có quá nhiều vấn đề khủng bố, bạo động, đấu tranh…Lời dạy của Đức Phật mới có khả năng chuyển hóa được con người” 
 Chính quyền Ấn Độ đã có nhiều ưu đãi cho du khách hành hương đến đất Phật. Giờ đây trước khi trình chiếu bộ phim về cuộc đời Đức Phật chúng tôi hy vọng rằng sẽ có rất nhiều người thích thú và học hỏi nhiều về triết lý của Ngài 
  Ông Gowariker nói: “ Tôi nghĩ tầm nhìn của Đức Phật là bao trùm hết tất cả, ngày nay có rất nhiều quốc gia thật sự an lạc hạnh phúc khi học về Đạo Phật”
 Phim này phải chi trả gần 42 triệu USD,cái giá mà chưa từng có ở Bollywood. Hồi năm ngoái ông cũng đã làm xong bộ phim về cuộc đời của hoàng đế Asoka. Phim này cũng được rất nhiều khán giả mến mộ tại Ấn Độ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày