An vị Phật và cầu an đầu năm tại chùa Pháp Vân

GNO - Sáng 17-2, chùa Pháp Vân (P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức lễ an vị Phật và đàn Dược Sư thất châu đầu năm.

an vi dn (2).jpg

Nghi thức an vị tôn tượng và cầu an diễn ra trang nghiêm, thành kính

Sau nghi thức dâng hương, bạch Phật của Hòa thượng viện chủ, TT.Thích Minh Thành, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP cùng chư Tăng trú trì các chùa trong quận Thanh Khê làm kinh sư đã tiến hành nghi lễ an vị, sái tịnh tẩy trần các ban thờ và tụng kinh, trì chú cầu an đầu năm cho đạo tràng Phật tử thuộc bổn tự.

Chiều cùng ngày lễ cúng thí thực âm linh, cô hồn nguyện cầu âm dương lưỡng lợi, chúng sanh an lạc và chúc thực chư Thánh tổ, chư hương linh tiền bối trong xứ đất và hữu công khai canh, khai khẩn khuôn viên xây dựng chùa Pháp Vân.

an vi dn (1).jpg
TT.Thích Minh Thành thực hiện nghi thức sái tịnh, tẩy trần

an vi dn (3).jpg
Phật tử về dự lễ

Được biết, sau gần một năm khởi công đại trùng tu chùa Pháp Vân, đến nay một ngôi chùa kiến trúc nội thất toàn gỗ quý đã được cơ bản hoàn thành. Phần chánh điện được thiết kế công phu với chạm khắc gỗ lim lâu năm quý hiếm đã hoàn tất. Buổi lễ tổ chức theo nguyện vọng của HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP kiêm Trưởng BTS GHPGVN Q.Thanh Khê, trú trì chùa và Ban Hộ tự đã chọn dịp đầu năm mới tiến hành buổi lễ an vị Phật, chư Tổ và chư hương linh tiền bối hữu công.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày