Anh: Ngôi chùa đầu tiên trên Đảo Man

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-12, wat Mahathat - ngôi chùa Phật giáo đầu tiên cho công chúng đã được mở cửa trên Đảo Man, lãnh thổ tự trị thuộc Vương quốc Anh ở vùng biển Ireland.

Ngôi chùa tọa lạc tại làng Baldrine, Đảo Man đã mang đến nhiều cơ hội và tạo điều kiện tu học cho các Phật tử và những người quan tâm đến phương pháp thiền định và văn hóa của Thái Lan, tìm thấy những lời khuyên thiết thực và đúng đắn cho cuộc sống, cũng như sự hướng dẫn tâm linh và môi trường tu tập thân thiện.

“Đối với cộng đồng người Thái đông đảo nơi đây, ngôi chùa đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các nhu cầu tâm linh của công chúng. Là một nhà sư, tôi hiện diện tại đây với vai trò của một vị thầy hướng dẫn”, Hòa thượng Maha Gone, tu sĩ gốc Thái thường trú trên đảo, người chủ trì lễ khánh thành wat Mahathat cho biết.

Cộng đồng Phật giáo tại Đảo Man, lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh

Cộng đồng Phật giáo tại Đảo Man, lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh

Cơ sở Phật giáo mới này thường tổ chức các buổi hành thiền dưới sự hướng dẫn của các nhà sư để giúp mọi người có thể tìm thấy hạnh phúc, bình tĩnh và sáng suốt trong cuộc sống. Đối với những người tham gia, những buổi thực tập này có thể mang đến cho họ nhiều cơ hội để hiểu biết sâu sắc hơn về bản chất của vạn hữu trên thế gian này.

“Một ngôi chùa Phật giáo là nơi để học tập những lời dạy trí tuệ, hiền thiện và sâu sắc của Đức Phật để áp dụng vào mọi vấn đề trong cuộc sống. Điều này sẽ đưa đến sự hài lòng, hạnh phúc đích thực và lâu dài dựa trên sức mạnh nội tại của người thực tập mà không lệ thuộc vào ai hay bất kỳ điều gì từ bên ngoài”, Hòa thượng Maha Gone nhấn mạnh.

Theo Hòa thượng, ban đầu, một số cư dân Thái Lan sinh sống ở Đảo Man đã thỉnh các nhà sư Phật giáo đến hòn đảo này để kiến lập một ngôi chùa. Ý kiến này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người Thái ở địa phương. “Tôi rất phấn khởi khi mình có mặt tại nơi đây. Và khi khả năng tiếng Anh của tôi được cải thiện, tôi cũng hy vọng rằng mình và ngôi chùa có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cư dân trên đảo”, Hòa thượng chia sẻ.

Đảo Man đã mang đến nhiều cơ hội và tạo điều kiện tu học cho các Phật tử và những người quan tâm đến phương pháp thiền định và văn hóa của Thái Lan

Đảo Man đã mang đến nhiều cơ hội và tạo điều kiện tu học cho các Phật tử và những người quan tâm đến phương pháp thiền định và văn hóa của Thái Lan

Các ngôi chùa Phật giáo chiếm vị trí quan trọng trong đời sống xã hội và tinh thần của người dân Thái Lan bởi phần lớn trong số họ là Phật tử theo truyền thống Phật giáo Nam truyền. Các nhà sư thường là người chứng minh cho các buổi lễ quan trọng, tư vấn về tinh thần, hỗ trợ và khuyến khích tu tập, hướng dẫn thiền định cũng như chia sẻ giáo pháp cho cộng đồng Phật tử.

Ngoài những điều này ra, du khách đến chùa còn được thưởng thức ẩm thực Thái Lan, trải nghiệm những nghi lễ thú vị, chia sẻ niềm vui văn hóa từ cộng đồng người Thái. Hơn nữa, những người quan tâm đến thiền định, Phật giáo và Thái Lan trên đảo cũng sẽ được lợi ích rất nhiều từ ngôi chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày