Buffet chay gây quỹ được gần 2,4 tỉ giúp người nghèo

GNO - Chiều 15-5, tại chùa Hưng Phước (CMT8, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra chương trình buffet chay quyên góp, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận 3 năm 2018.

Chương trình do BTS GHPGVN Q.3 kết hợp với MTTQVN và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Q.3 tổ chức nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562.

2q.jpg


Chùa Hưng Phước ủng hộ quỹ

Buổi buffet gây quỹ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó BTS GHPGVN Q.3; bà Nguyễn Thị Thu, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa xã hội - Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 3, cùng đại diện các cơ quan quận, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các tự viện Q.3.

Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch UBMTTQVN Q.3 cho biết, năm 2017, Quỹ Vì người nghèo của quận cũng đã vận động các cơ sở tôn giáo, mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị thành viên, với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Với số tiền trên, Quỹ đã sửa chữa nhà tình thương, tương trợ cho các hộ nghèo hàng tháng, tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng bảo hiểm y tế người nghèo, tặng quà cho người nghèo ăn Tết,… góp phần ổn định phát và triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

5q.jpg


Đông đảo thực khách tham gia buffet chay gây Quỹ Vì người nghèo

Được biết, tổng số tiền thu được trong buổi buffet chay chiều qua là 2 tỷ 360 triệu đồng - chuyển vào Quỹ “Vì người nghèo” quận 3.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày