Bún riêu chay cho cả nhà

GNO - Nói đến bún riêu chay tùy mỗi miền sẽ có một cách nấu với nhiều khẩu vị khác nhau. Một lần tôi đến chùa đã được thưởng thức món bún riêu chay do quý sư cô nấu, tôi rất ấn tượng với món riêu làm từ đậu nành mát mịn và tôi đã gia giảm thêm một vài gia vị cho hợp với sở thích của gia đình nhân dịp cả nhà cùng ăn chay.

IMG_0005.JPG


Bún riêu chay - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu cho món bún riêu: bún tươi hoặc bún khô tùy thích, gấc, đậu nành, nấm, các loại củ quả để nấu nước dùng và món rau không thể thiếu - để tạo hương vị bún riêu là rau kinh giới, hành lá (nếu bạn không kiêng ngũ vị tân).

Cách làm:

Đậu nành ngâm nở khoảng 8 đến 12 tiếng, xả sạch, xay vắt bỏ bả, nấu sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút cho chín, xong nêm một ít nước chanh muối, mơ muối hoặc chanh, giấm quậy đều đậy nắp khoảng 10 phút nước đậu sẽ thành riêu.

Nước dùng xào gấc với một ít dầu mè, cho nước dùng và nấm vào nấu sôi nêm nếm muối, đường phèn vừa ăn theo khẩu vị.

Cho bún đã trụng ra tô, chan nước dùng và riêu vào, nêm hành lá xắt khúc ăn kèm với rau kinh giới, sẽ có hương vị bún riêu chay rất đặc trưng.

Bún riêu nấu với gấc sẽ không có vị chua thường thấy khi nấu với cà chua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày