Cách làm nước dâu tằm giải nhiệt ngày nóng

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước dâu thì thật tuyệt. Nước dâu không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày nắng nóng như thế này mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Ngoài khả năng chữa bệnh, dâu tằm còn có thể dùng chế biến thành nước uống giải nhiệt ngon lành có công dụng làm đẹp da và thanh lọc cơ thể. Vậy thì tại sao bạn không thử làm cho mình một cốc nước dâu tằm ngay bây giờ?

dau_tam_.jpg
Quả dâu tằm

Nguyên liệu

-  1kg dâu tằm

-  500gr đường

Cách chọn dâu

- Quả chín có màu tím sẫm

- Quả không bị dập nát, hư hỏng

Cách làm

- Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng.

- Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng)

- Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

- Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.

- Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn)

- Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

DSC_2013.jpg


Nước dâu tằm tại quán chay - cafe Here & Now

Bạn có thể chế biến nước dâu theo cách làm trên cho cả nhà cùng thưởng thức hoặc tự làm một ly nước dâu cho riêng mình với số lượng dâu và đường tùy thích nhé. Bạn cũng có thể đến nhà hàng chay Here & Now tại địa chỉ: 89 E Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM (số cũ 191/1 N Trần Kế Xương) để thưởng thức các món chay ngon và ly nước dâu tằm ngọt mát ngon lành.

>> Những món chay ngon của quán chay Here & Now ||

Nguồn: Here&Now - Restaurant

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị nhằm chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị thống nhất công tác chuẩn bị đại hội

GNO - Sáng nay, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị nhằm thảo luận, thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: Minh họa

Tăng Ni và Phật tử không đặt hàng, thu gom hoặc đặt mua trước số lượng lớn động vật để phóng sinh

GNO - Đó là nội dung trong Công văn số 285/HĐTS-VP1 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, do Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ban hành để hướng dẫn thực hành phóng sinh đúng Chính pháp, bảo vệ môi trường nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2026-2031

Quảng Ninh: Hòa thượng Thích Thanh Quyết được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng 18-8, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh (phường Hạ Long), Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra phiên trọng thể. Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin hàng ngày