Cách làm nước dâu tằm giải nhiệt ngày nóng

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước dâu thì thật tuyệt. Nước dâu không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày nắng nóng như thế này mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Ngoài khả năng chữa bệnh, dâu tằm còn có thể dùng chế biến thành nước uống giải nhiệt ngon lành có công dụng làm đẹp da và thanh lọc cơ thể. Vậy thì tại sao bạn không thử làm cho mình một cốc nước dâu tằm ngay bây giờ?

dau_tam_.jpg
Quả dâu tằm

Nguyên liệu

-  1kg dâu tằm

-  500gr đường

Cách chọn dâu

- Quả chín có màu tím sẫm

- Quả không bị dập nát, hư hỏng

Cách làm

- Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng.

- Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng)

- Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

- Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.

- Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn)

- Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

DSC_2013.jpg


Nước dâu tằm tại quán chay - cafe Here & Now

Bạn có thể chế biến nước dâu theo cách làm trên cho cả nhà cùng thưởng thức hoặc tự làm một ly nước dâu cho riêng mình với số lượng dâu và đường tùy thích nhé. Bạn cũng có thể đến nhà hàng chay Here & Now tại địa chỉ: 89 E Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM (số cũ 191/1 N Trần Kế Xương) để thưởng thức các món chay ngon và ly nước dâu tằm ngọt mát ngon lành.

>> Những món chay ngon của quán chay Here & Now ||

Nguồn: Here&Now - Restaurant

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

ThS.Nguyễn Thị Thanh Bình - Ảnh: NVCC

Học Phật từ niềm tin của người mẹ quá cố

GNO - Tuổi thơ của ThS.Nguyễn Thị Thanh Bình gắn với tiếng chuông chùa và lời mẹ hiền kể chuyện về Đức Phật, về nhân quả, về lòng từ bi. Khi ấy, cô bé Bình chỉ thấy Phật pháp là điều gì đó đẹp đẽ và xa xôi.
Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến bà con tại tỉnh Hưng Yên trong chương trình Tết yêu thương Xuân Ất Tỵ 2025) - Ảnh: Anh Quốc

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức chương trình Chăn ấm mùa đông - Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ năm 2026

GNO - Ngày 1-1, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế-Tài chính T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã có Thư ngỏ về việc tổ chức chương trình "Chăn ấm mùa đông - Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ năm 2026".

Thông tin hàng ngày