Canh kiểm

Nguyên liệu:

•           Bí đỏ 200 gr cắt miếng vuông

•           Mướp hương gọt vỏ cắt khoanh 1 trái nhỏ

•           Nấm rơm búp 100 gr

•           Bắp vàng loại hạt 50 gr

•           Đậu pí poa 50 gr

•           Đậu phộng tươi đập dập 100 gr

•           Đậu hủ dinh dưỡng 1 hộp cắt miếng vuông

•           Bột khoai và bột bán kim 100 gr ngâm nở mềm

•           Nấm mèo ngâm nở thái sợi 100 gr

•           Lá dứa 3 lá cắt nhỏ

•           Sữa đậu nành 1.5 lít

•           Nước cốt dừa 1 chén nhỏ (100 ml)

•           Bột bắp 75 gr

•           Đường vừa đủ nêm

•           Hạt nêm MAGGI nấm hương 2 muỗng súp

canh kiem.jpg
Canh kiểm - Ảnh: MAGGI

Cách thực hiện:

Cho sữa đậu nành và lá dứa  vào nấu sôi. Cho tất cả rau củ vào nấu chín mềm. Cho bột khoai và bột bán kim vào nấu thêm 5 phút. Hòa tan bột bắp cho vào canh để tạo độ sệt. Nêm vào canh kiểm 2 muỗng súp hạt nêm MAGGI nấm hương và 2 muỗng súp đường cho hết chén nước cốt dừa, múc ra tô dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

GNO - Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức (cũ) thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận, tông phong Hệ phái Phật giáo Cổ truyền, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch hôm nay 2-8.
Tăng Ni Phật giáo TP.Sa Đéc tiêm vắc-xin Covid-19

Tăng Ni Phật giáo TP.Sa Đéc tiêm vắc-xin Covid-19

GNO - Ngày 8-2, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Tăng Ni trụ trì các cơ sở Phật giáo TP.Sa Đéc đã đến điểm tiêm chủng trên địa bàn để tiêm mũi đầu tiên vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Thông tin hàng ngày