Chùa Chí Linh hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết

GNO - Chiều ngày 15-10, chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phối hợp với UBMTTQVN huyện Yên Thành tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết đến hai gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn huyện.

ht1610.jpg
Chùa Chí Linh và chính quyền địa phương trao hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng đến ông Lô Văn Quân

Theo đó, hai hộ được hỗ trợ trong đợt này là ông Lô Văn Quân - trú tại xóm 5 và bà Lê Thị Hải - trú tại xóm 3, xã Đại Thành, huyện Yên Thành. Mỗi hộ nhận được 30 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm qua, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Được biết, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo là một trong những hoạt động năm 2020 của chùa Chí Linh, được lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm; với tổng mức hỗ trợ 300 triệu đồng cho 10 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Đến nay, chùa Chí Linh đã xét trao hỗ trợ cho 3 hộ gia đình tại huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu.


Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày