Gỏi dưa leo

GNO - Có những món ăn khi chế biến thiệt giản đơn nhưng lại là món rất ngon cơm. Dưa leo trộn muối mè là món như thế và đây cũng là món ăn dân dã ăn chơi với bánh tráng nướng cũng đều ngon.

Nguyên liệu: Dưa leo loại trái lớn (loại này mùa mưa mới có, đúng mùa thuận tự nhiên), rau răm, rau quế, đậu phụng, đậu khuôn, ớt, bánh tráng mè.

goidua leo.JPG


Gỏi dưa leo giòn, ngọt, ăn ngon với bánh tráng nướng - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, để cả vỏ, bỏ ruột, bào mỏng, cho vào một ít muối biển bóp nhẹ; vắt khô nước.

Rau răm, rau quế xắt nhuyễn, đậu khuôn chiên vàng với một ít dầu mè hoặc áp chảo xắt sợi. Nêm muối mè, đậu phụng rang vàng giả dập và ớt xắt sợi thêm một chút đường vàng, trộn đều, nếm vừa ăn theo khẩu vị.

Gỏi dưa leo có vị giòn ngọt của dưa, vị béo thơm của mè và đậu phụng ăn kèm bánh tráng rất ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày