Hải Phòng: Chư Tăng huyện Tiên Lãng bố-tát, tụng giới mùa an cư Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-7, tại trường hạ tổ đình Thắng Phúc, chư tôn đức Tăng Ni huyện Tiên Lãng đã trang nghiêm tổ chức lễ bố-tát, thuyết giới nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 theo chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN.
Hải Phòng: Chư Tăng huyện Tiên Lãng bố-tát, tụng giới mùa an cư Phật lịch 2565 ảnh 1
Chư hành giả tụng giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện tâm niệm an cư theo hướng dẫn của Hội đồng Trị sự GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, đây là kỳ bố-tát tập trung đầu tiên của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo huyện Tiên Lãng.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Quảng Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, Thủ chúng hạ trường cơ sở 3 (tổ đình Thắng Phúc) của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng.

Chư tôn đức đã cử hành lễ bố-tát theo nghi thức thiền môn, đảnh lễ chư lịch đại Tổ sư, sau đó toàn thể chư hành giả an cư vân tập về chánh điện tổ đình Thắng Phúc để làm lễ dâng hương, bạch Phật, lễ Phật và tiến hành nghi thức yết-ma, tụng giới.

Hải Phòng: Chư Tăng huyện Tiên Lãng bố-tát, tụng giới mùa an cư Phật lịch 2565 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Minh trùng tuyên giới bản

Buổi lễ bố-tát, thuyết giới đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, hòa hợp, toàn thể đại chúng nhất tâm thính giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đóa hồng phai sắc thắm

Cảm xúc mùa Vu lan: Màu hồng phai

GNO - Nhìn đóa hồng phai, không còn đỏ thắm trên ngực, tôi hiểu rằng sự ra đi của ba không chỉ là nỗi đau về tinh thần mà còn để lại cho mẹ những lo toan, trách nhiệm không ai đỡ đần.

Thông tin hàng ngày