Hải Phòng: Chư Tăng huyện Tiên Lãng bố-tát, tụng giới mùa an cư Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-7, tại trường hạ tổ đình Thắng Phúc, chư tôn đức Tăng Ni huyện Tiên Lãng đã trang nghiêm tổ chức lễ bố-tát, thuyết giới nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 theo chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN.
Chư hành giả tụng giới
Chư hành giả tụng giới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện tâm niệm an cư theo hướng dẫn của Hội đồng Trị sự GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, đây là kỳ bố-tát tập trung đầu tiên của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo huyện Tiên Lãng.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Quảng Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, Thủ chúng hạ trường cơ sở 3 (tổ đình Thắng Phúc) của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng.

Chư tôn đức đã cử hành lễ bố-tát theo nghi thức thiền môn, đảnh lễ chư lịch đại Tổ sư, sau đó toàn thể chư hành giả an cư vân tập về chánh điện tổ đình Thắng Phúc để làm lễ dâng hương, bạch Phật, lễ Phật và tiến hành nghi thức yết-ma, tụng giới.

Thượng tọa Thích Quảng Minh trùng tuyên giới bản

Thượng tọa Thích Quảng Minh trùng tuyên giới bản

Buổi lễ bố-tát, thuyết giới đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, hòa hợp, toàn thể đại chúng nhất tâm thính giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày