Hàn Quốc: Mở lại chương trình du lịch lưu trú tại chùa

GNO - Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, thuộc Phật giáo Tào Khê vừa cho biết sẽ vận hành trở lại các chương trình du lịch lưu trú tại chùa sau khi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội do số người nhiễm Covid-19 giảm xuống.

mainslide-06.jpg
Chương trình du lịch lưu trú tại chùa thu hút nhiều du khách nước ngoài

Theo đó, chính sách giãn cách xã hội vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng trong 2 tuần lễ nữa nhưng sẽ nới lỏng một số quy định. Trong đó, các chùa, nhà thờ, quán bar, phòng tập và các trường luyện thi có thể hoạt động trở lại trong sự kiểm soát gắt gao về an toàn dịch bệnh.

Theo hướng dẫn giãn cách xã hội mới, chỉ các chương trình du lịch lưu trú tại chùa dành cho cá nhân được phép hoạt động lại; còn những chương trình dành cho các nhóm đông người vẫn chưa được mở cửa trở lại.

“Do dịch bệnh kéo dài, nhiều người bị suy nhược tinh thần và mệt mỏi. Để hỗ trợ cộng đồng vượt qua trạng thái tinh thần tiêu cực này, chúng tôi quyết định mở cửa lại một số chương trình du lịch lưu trú tại chùa. Quyết định này được đưa ra sau hướng dẫn giãn cách xã hội mới của chính phủ”, theo The Korea Herald.

Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc vận hành chương trình du lịch lưu trú tại 139 ngôi chùa trên khắp đất nước. Tổ chức này cũng yêu cầu tất cả những ngôi chùa có chương trình này phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của chính phủ về an toàn dịch bệnh như lắp đặt hệ thống vệ sinh tay khử khuẩn, trang bị khẩu trang và thường xuyên phun khử khuẩn khuôn viên chùa và kiểm soát các bất ổn sức khỏe hàng ngày của người tham gia mỗi ngày.

Đặc biệt, Cơ quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc cũng thiết kế chương trình lưu trú tại chùa miễn phí cho gần 2.000 nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch cho đến 31-10 năm nay.

hq 3.jpg
 Một vị Tăng đang trò chuyện cùng du khách của chương trình tại chùa Dogapsa, Yeongam, tỉnh Nam Jeolla

Cơ quan này được thành lập vào năm 2004 nhằm thúc đẩy sự phát triển của Phật giáo Hàn Quốc và văn hóa Phật giáo truyền thống của nước này thông qua trải nghiệm văn hóa và các chương trình giáo dục, triển lãm,...

Năm 2019, có hơn 70.000 người nước ngoài tham gia các chương trình lưu trú tại chùa, theo thống kê của cơ quan này.

Phật giáo Tào Khê cũng đưa ra thông báo vận hành trở lại các buổi lễ cầu nguyện và các sự kiện cộng đồng khác tại các chùa trên đất nước này, theo hướng dẫn về giãn cách xã hội. Các cá nhân phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia, ngồi cách nhau tối thiểu 1m.

Trước đó, tông phái này cũng đã hoãn tất cả các sự kiện công cộng từ ngày 23-2, trong đó có các hoạt động mừng đại lễ Phật đản vào ngày 30-4.

Tại Hàn Quốc, số trường lợp được ghi nhận nhiễm Covid-19 đến ngày 23-4 là hơn 10.600, 238 người nhiễm bệnh đã tử vong và hơn 8.200 người được điều trị khỏi.

Trần Trọng Hiếu
(theo The Buddhist Door, The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày