Hội Phật giáo Nhật bản yêu cầu quan chức chính phủ không thăm viếng đền thờ Yasukuni gây tranh cãi.

Hội Phật giáo Nhật bản yêu cầu quan chức chính phủ không thăm viếng đền thờ Yasukuni gây tranh cãi.
(GNO)- Sáng 24/7, Hội Phật giáo Nhật Bản đã đệ trình lên văn phòng thủ tướng một bức thỉnh nguyện thư, gởi cho thủ tướng Taro Aso, yêu cầu thủ tướng và các quan chức Bộ trưởng trong nội các dừng lại chính thức việc thăm viếng khu đền thờ Yasukuni.

Thư thỉnh nguyện do tổng thư ký Nobuyoshi Fukasawa và phó chủ tịch Hội đồng xem xét nhân quyền Maki, tự tay trao cho phó phòng nội các của thủ tướng Taro Aso là ông Tiên Dã Thắng Nhân  (ảnh).

Thư thỉnh nguyện nói rằng:“ Việc tham dự chính thức đến đền Yasukuni của thủ tướng Taro Aso và các bộ trưởng sẽ vi phạm quy tắc tín ngưỡng tự do và phân ly giáo dục chính trị theo quy định của hiến pháp Nhật bản đối với một đoàn thể tôn giáo”.

Theo các nhân sĩ trong Hội Phật giáo Nhật bản: “ Hội Phật giáo Nhật bản và các đoàn thể liên minh cần thông qua tăng cường giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau giữa Phật giáo và thế giới các nước. Thư thỉnh nguyện lần này hoàn toàn là do đề xuất của lập trường phía tôn giáo. Do vì vấn đề đền thờ Yasukuni mà dẫn đến những xích mích về chính trị ngoại giao của Nhật bản và Hàn quốc, Trung quốc, cũng như các quốc gia Châu Á ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày