Khánh tuế lần thứ 83 của Đức Dalai Lama

GNO - Những người thân cận của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Dalai Lama hôm 6-7 đã tổ chức khánh tuế lần thứ 83 của mình tại Ladakh với cộng đồng Tây Tạng và những tín đồ Phật giáo ở đó.

DalaiLama4.jpg

Đức Dalai Lama trong ngày sinh nhật lần thứ 83

Lễ khánh tuế của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là một ngày được tìm kiếm trong lịch của người Tây Tạng, những người tôn kính ngài là nhà lãnh đạo tinh thần tối thượng của họ. Vài ngàn người Tây Tạng, người Ladakh và du khách đã vân tập tại khu vực Shiwatsel ở Leh để tham gia vào lễ kỷ niệm.

Những người dân của khu định cư Tây Tạng Sonamling đã cúng dường lên lãnh đạo tinh thần của họ một vật kỷ niệm bằng vàng và bạc như một dấu hiệu của lòng biết ơn, được ủy thác thông qua sự đóng góp từ những người Tây Tạng ở đó.

Trên khắp thế giới, từ Mỹ đến châu Âu, người Tây Tạng và những tín đồ cũng đang kỷ niệm ngày sinh của người lãnh đạo tinh thần thân yêu của họ.

Nhà lãnh đạo Tây Tạng trong khi nói chuyện với đám đông nói rằng sẽ là một nhiệm vụ không thể thực hiện khi đem lại lợi ích cho tất cả chúng sinh trong thế giới này, nhưng ngài kêu gọi mọi người không đánh giá thấp sự đóng góp cho hòa bình thế giới ở cấp độ cá nhân.

“Mặc dù sự đóng góp của một người là hạn chế, nhưng nếu 1 người có thể ảnh hưởng đến 10 người bạn của anh ta và người bạn đó có thể nhân thêm lên, vậy thì có thể có một sự thay đổi thực sự. Sự thay đổi cho 7 triệu người có thể bắt đầu từ 1 người”, Đức Dalai Lama nói.

Ngài cũng nhắc lại 4 cam kết của mình để thúc đẩy hòa bình thế giới, hòa hợp giữa các truyền thống tôn giáo, tiếp tục vấn đề Tây Tạng và làm sống lại truyền thống Nalanda ở Ấn Độ.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày