GNO - Mùa hè, trời nắng nóng, thưởng thức món chè là điều mà ai cũng thích. Hôm nay, Giác Ngộ online giới thiệu cách nấu chè đậu ngự do đầu bếp Châu Văn Long hướng dẫn...
Chè đậu ngự - Ảnh: Long Châu
Chè đậu nấu dễ!Đậu gì cũng được, đậu ngự lại ngon, ngâm qua đêm. Nếu không có thời gian thì sáng ngâm, chiều nấu. Rồi cho vô nồi áp suất hầm 15-25 phút, bỏ vô một nắm nhãn nhục tạo vị ngọt. Hoặc không có thì đợi đậu mềm cho xíu đường mía hay đường phèn vô liu riu.Nhớ nấu ít nước để vị ngọt ngấm vào đậu.Khi ăn, thích ăn lạnh thì thêm đá đập nhuyễn, thích nóng cho vô thêm ít nước. Muốn ngọt hơn cho vô xíu đường.Mà cho gừng vô món này thì ngon hơn. Trời lạnh ăn nóng, trời mát ăn đá!