Nhà sư tuyệt thực kêu gọi trả tự do cho tù nhân chính trị

GN - Một tu sĩ Phật giáo, sư U Rakkha Vamsa, đã đi bộ từ Bago đến Yangon trong một cuộc tuần hành kêu gọi trả tự do cho các tù nhân chính trị. Vị sư này cho biết, sư sẽ tiếp tục tuyệt thực trong vòng 45 ngày.

Sư đã bắt đầu đi bộ từ Bago lúc 8 giờ sáng ngày 8-8, và đến tu viện Magway ở phía Bắc thị trấn Dagon của Yangon vào tối 11-8.

Sư nói: “Tôi đã tuyệt thực kể từ khi bắt đầu chuyến đi bộ đến Yangon vào ngày 8-8 nhằm kêu gọi trả tự do cho 29 tù nhân chính trị còn lại. Tổng thống hứa là sẽ trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị, nhưng một số người vẫn còn bị nhốt trong tù. Tổng thống phải giữ lời hứa. Tôi sẽ tiếp tục tuyệt thực trong vòng 45 ngày tại tu viện Magway”.

Trong thời gian tuyệt thực, sư sẽ được người của lực lượng dân chủ chăm sóc.

Ông Than Swe, người của lực lượng dân chủ cho hay: “Chúng tôi sẽ chăm sóc sư kỹ lưỡng bởi chúng tôi đang lo ngại cho vấn đề sức khỏe của sư. Sư sẽ chờ đợi xem chính phủ có đáp ứng yêu cầu của mình hay không”.

Sư U Rakkha Vamsa được cho là đã tham gia vào một cuộc biểu tình và đã tuyệt thực sáu lần nhằm kêu gọi chính phủ trả tự do cho các tù nhân chính trị.

Nguyên Quý (theo Eleven Myanmar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày