Nhật bản: Chùa Đường Chiêu Đề cúng dường 20 chiếc y

GNO - Chùa Đường Chiêu Đề (Toshodaiji) ở tỉnh Nara (Nhật Bản) đã tặng một món quà gồm 20 chiếc cà-sa với bài thơ cổ cho một ngôi chùa ở Trung Quốc để đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 1.300 ngày một nhà sư người Hoa nổi tiếng đến hoằng đạo tại Nhật Bản.

giamchancasa.jpg

Chiếc Ca-sa được may lại cùng một kiểu cách

Ngài Giám Chân (688-763) đã đến Nhật Bản vào năm 753 sau 5 lần thất bại dẫn đến việc ngài bị mù. Ngài thành lập phái Luật tông (Risshu) của Phật giáo Nhật Bản và thành lập chùa Đường Chiêu Đề. Myogen Nishiyama, 66 tuổi, trụ trì chùa Đường Chiêu Đề, đã đưa những chiếc cà-sa đến chùa Đại Minh ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, nơi ngài Giám Chân đã giảng dạy về giới luật của Phật giáo vào ngày 12-9-2017.

"Niềm tin của Đại sư Giám Chân đã được chuyển tải đến thời hiện đại hơn 1.300 năm", Nishiyama nói.

"Chúng tôi muốn nhận được sự quan tâm của Đức Phật bằng cách tặng các tấm cà sa cho đất nước của ngài Giám Chân một lần nữa", ngài Nishiyama nói tiếp.

Trước đây, Nagayao (684-729), cháu nội của Hoàng đế Tenmu, đã sắp xếp một món quà gồm 1.000 tấm cà-sa cho các nhà sư Trung Quốc trong thời nhà Đường.

Theo một nhân viên của chùa Đường Chiêu Đề, các tấm cà-sa được các sứ giả Nhật Bản tặng năm 717, trong đó có Abe no Nakamaro. Một bài thơ được khâu vào tấm ca-sa viết: "Mặc dù các vùng hoặc các quốc gia khác nhau, nhưng gió và mặt trăng được kết nối dưới cùng một bầu trời. Chúng tôi xin dâng những tấm cà-sa này cho các nhà sư của bạn. Hãy kết nối với nhau ở thế giới bên kia".

20 tấm cà-sa được tặng bởi ngài Nishiyama đều được may cùng một kiểu cách. Thêm 200 tấm cà-sa nữa sẽ được gửi đến chùa Đại Minh trước tháng 6 năm 2018.

Văn Công Hưng (theo Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày