Phật tử Mông Cổ vượt đường xa, tuyết phủ nghe pháp

Ảnh: AKI press
Ảnh: AKI press

GNO - Đức Dalai Lama thuyết giảng cho hàng ngàn Phật tử ở Mông Cổ (ảnh).

Đức Dalai Lama đã nói chuyện với các tín đồ tại tu viện Gandantegchinlen hôm thứ Bảy tuần qua (19-11) và nói về chủ nghĩa vật chất - nhân bắt đầu chuyến thăm 4 ngày mà theo như Mông Cổ nói là thuần túy tôn giáo và sẽ không bao gồm các cuộc gặp với các quan chức.

Hôm sau, Chủ nhật, Đức Dalai Lama đã có thời tụng kinh đặc biệt.

Các nhân vật tôn giáo Mông Cổ nói chuyến thăm này có thể là cuối cùng đối với vị Lạt-ma 81 tuổi, và một số đệ tử của ngài đã đi hàng trăm dặm để được gặp ngài bất chấp nhiệt độ lạnh nhất của tháng 11.

Daritseren, một người dân tộc Mông từ Siberia của Nga - cho biết - cô nghe nói rằng Đức Dalai Lama đã đến thăm và cô đã cùng đi với 40 người khác trong 15 giờ để kịp nghe ngài thuyết giảng.

Boldbaatar, một người chăn gia súc 75 tuổi, cho biết ông đã vội vã đến đây từ khoảng cách 200 km.

"Tôi đã già", ông nói. "Có lẽ tôi sẽ nhìn thấy ngài, hiện thân của trí tuệ và từ bi lần cuối cùng".

Các học giả tôn giáo nói rằng Đức Dalai Lama được kỳ vọng sẽ hỗ trợ trong việc tìm kiếm hóa thân thứ 10 của Jebtsundamba Khutuktu, một Lạt-ma cao cấp trong Phật giáo.

Văn Công Hưng
(theo AKIpress)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày