Phật tử Mông Cổ vượt đường xa, tuyết phủ nghe pháp

Ảnh: AKI press
Ảnh: AKI press

GNO - Đức Dalai Lama thuyết giảng cho hàng ngàn Phật tử ở Mông Cổ (ảnh).

Đức Dalai Lama đã nói chuyện với các tín đồ tại tu viện Gandantegchinlen hôm thứ Bảy tuần qua (19-11) và nói về chủ nghĩa vật chất - nhân bắt đầu chuyến thăm 4 ngày mà theo như Mông Cổ nói là thuần túy tôn giáo và sẽ không bao gồm các cuộc gặp với các quan chức.

Hôm sau, Chủ nhật, Đức Dalai Lama đã có thời tụng kinh đặc biệt.

Các nhân vật tôn giáo Mông Cổ nói chuyến thăm này có thể là cuối cùng đối với vị Lạt-ma 81 tuổi, và một số đệ tử của ngài đã đi hàng trăm dặm để được gặp ngài bất chấp nhiệt độ lạnh nhất của tháng 11.

Daritseren, một người dân tộc Mông từ Siberia của Nga - cho biết - cô nghe nói rằng Đức Dalai Lama đã đến thăm và cô đã cùng đi với 40 người khác trong 15 giờ để kịp nghe ngài thuyết giảng.

Boldbaatar, một người chăn gia súc 75 tuổi, cho biết ông đã vội vã đến đây từ khoảng cách 200 km.

"Tôi đã già", ông nói. "Có lẽ tôi sẽ nhìn thấy ngài, hiện thân của trí tuệ và từ bi lần cuối cùng".

Các học giả tôn giáo nói rằng Đức Dalai Lama được kỳ vọng sẽ hỗ trợ trong việc tìm kiếm hóa thân thứ 10 của Jebtsundamba Khutuktu, một Lạt-ma cao cấp trong Phật giáo.

Văn Công Hưng
(theo AKIpress)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1310 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân lý thứ ba rưỡi giữa khổ đau và hạnh phúc tối thượng

GNO - Hạnh phúc chân thật không nằm nơi những gì dễ đổi thay. Tỳ-kheo Thanissaro nhắc nhở chúng ta: nếu còn tìm hạnh phúc trong những điều gắn liền với khổ đau, thì thất vọng chỉ là chuyện sớm muộn. Chỉ khi quay về với nội tâm tĩnh lặng, ta mới chạm được vào an lạc bền vững.
Đoàn khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn

Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo liên ngành khảo sát địa điểm đặt Văn phòng Phật giáo

GNO - Chiều 17-7, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn.

Thông tin hàng ngày