Rau câu khoai tía giải nhiệt trưa nắng ngày xuân

GNO - Món rau câu khoai tía mát lành thích hợp cho những buổi trưa nắng ngày xuân, với cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

Khoai tía, đường vàng, rau câu chân vịt và nước cốt dừa.

IMG_0021.JPG


Rau câu khoai tía - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Khoai tía rửa sạch, để ráo chẻ đôi và nạo nhuyễn. Rau câu chân vịt ngâm nở, rửa sạch cát.

Nấu trước khoai tía với lượng nước vừa đủ, khi khoai gần chín, cho rau câu vào khuấy đều tay cho đến khi rau câu tan mềm, cho đường vào, tùy theo khẩu vị, kế đó cho nước cốt dừa vào, sôi lại là được. Sau đó múc ra từng chén nhỏ để nguội.

Món rau câu khoai tía sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Nguyên Hân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày