Sẽ có khóa tu thiền cho Phật tử châu Phi tại California

GNO - Tin trên Lion’s Roar cho biết, cộng đồng những người hướng dẫn và thực hành Phật giáo da đen gốc Phi sẽ cùng có mặt tại Trung tâm Thiền Spirit Rock, California để tham gia khóa tu có tên The Gathering II, diễn ra trong hai ngày 12, 13-10 tới đây.

Tháng 10 năm ngoái, tờ Lion’s Roar đã hỗ trợ đồng tổ chức khóa tu The Gathering, chương trình đầu tiên dành cho Phật tử da đen gốc Phi tại Mỹ diễn ra tại New York.

Khóa tu The Gathering II sắp diễn ra sẽ bao gồm: các pháp thoại, các buổi thiền tập, tọa đàm và thảo luận nhóm.

Chương trình sẽ có sự tham gia đối thoại của tác giả, học giả, nhà hoạt động xã hội Angela Davis và một số giáo viên hướng dẫn như Alexander, Myokei Caine-Barrett, Konda Mason và Rev. Angel Kyodo Williams.

khoa tu thien cho Phat tu chau Phi.jpg


Phật tử châu Phi đã từng có khóa tu thiền hồi tháng 10 năm ngoái

Đến với khóa tu này, Phật tử da đen khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau khám phá những kiến thức sâu sắc về chân lý, sự kiên cường và sức mạnh - chia sẻ của người hướng dẫn khóa tu Noliwe Alexander.

Spirit Rock đã tổ chức nhiều khóa tu cho người da màu trong suốt hai thập kỷ qua. Khóa tu không những tạo ra không gian cho người hướng dẫn và thực hành Phật giáo mà còn là cơ hội để gặp gỡ và thắt chặt tình cộng đồng giữa những người da màu với nhau.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

Tăng Ni Q.Bình Thạnh tác pháp thọ an cư

GNO - Sáng nay, 16-4-Giáp Thìn, chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã vân tập về chùa Bửu Liên (P.25) và chùa Dược Sư (P.11) tác pháp thọ an cư, mở đầu mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày