Sri Lanka: Myanmar và Sri Lanka hợp tác giáo dục Phật giáo

Tướng Than Shwe và phu nhân đến tham chùa Shri Maha Bodhiya.
Tướng Than Shwe và phu nhân đến tham chùa Shri Maha Bodhiya.

Trong chuyến công du 4 ngày của lãnh đạo tối cao Myanmar-tướng Than Shwe đến Sri Lanka, ông đã kí kết bản hợp đồng để thành lập chương trình trao đổi giáo dục cho sinh viên tu sĩ.

Chương trình giáo dục liên kết này sẽ giúp cho các tu sĩ của hai quốc gia theo truyền thống Phật giáo nguyên thuỷ có nhiều cơ hội để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Cũng thông qua chương trình này, người con Phật trong 2 nước hiểu biết nhau nhiều hơn và tạo thêm mối quan hệ chặt của đất nước.

Trong chuyến viếng thăm Sri Lanka lần này, tướng Than Shwe đã đến thăm một số nơi thờ tự tôn giáo như chùa Dalada Maligawa (chùa Răng Phật) ở Kandy, những điện thờ lịch sử ở Anuradhapura, và tu viện Kelaniya Raja. Tướng Than Shwe đã hỉ cúng 10.000 USD để sửa sang và phát triển ngôi chùa Dalada Maligawa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày