Tấm lòng của cụ già neo đơn

Cụ Huỳnh Thị Mai (86 tuổi) sống neo đơn không  ai chăm sóc lại bị tật nguyền (ảnh) do tai nạn   giao thông (mục "Mở rộng lòng từ" GN 502) đã được chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Giác Ngộ đồng cảm, chia sẻ và hỗ trợ số tiền 31,5 triệu đồng.

Ngày 13-11, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngô thay mặt bạn đọc đến tận nhà cụ Mai tại 244/1 Tùng Thiện Vương (Q.8) để trao tặng số tiền trên. Tuy nhiên, cụ Mai tâm sự với TT.Chơn Tịnh: “Đây là số tiền lớn, con ăn uống không nhiều lại sống chết nay mai. Mỗi ngày con nghe đài, thấy bà con miền Trung khổ vì lũ lụt, mất hết nhà cửa nên con xin thầy chuyển dùm số tiền này đến bà con vùng lũ lụt”.

tamlong.gif

Thay mặt bạn đọc, chúng tôi cũng thuyết phục cụ nhận một nửa số tiền này để có tiền sinh sống. Nhưng, cụ Mai nhất quyết không nhận, một mực gởi số tiền trên đến cho bà con vùng lũ, TT.Thích Chơn Tịnh đành phải nhận lời và chuyển số tiền này đến bà con vùng lũ Phú Yên, Bình Định.

Cụ Mai cũng nhờ Báo Giác Ngộ gởi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng đã chia sẻ, giúp cụ số tiền trên để cụ có dịp chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày