Thành lập trung tâm nghiên cứu Phật học tại New Zealand

GN - Một trung tâm nghiên cứu Phật học vừa được thành lập tại thành phố Dunedin, phía Nam New Zealand

GN - Một trung tâm nghiên cứu Phật học vừa được thành lập tại thành phố Dunedin (phía Nam New Zealand), tạo nên sự kết nối để thúc đẩy các hoạt động học thuật Phật giáo với Trường Đại học Otago trong vùng.

PGNN975 (1).jpg

Trụ sở của Viện Nghiên cứu Phật học Quốc tế Dhamachai

Trung tâm có tên gọi là Viện Nghiên cứu Phật học Quốc tế Dhammachai tại New Zealand và Úc, tọa lạc tại một tòa nhà vốn là trụ sở của Tập đoàn BNZ.

Trung tâm nghiên cứu Phật học độc lập này được hình thành bởi sự hỗ trợ của quỹ giáo dục Dhammachai, bởi sáng kiến của thầy trụ trì một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan.

Chức năng của Viện là hỗ trợ các nghiên cứu về học thuật, kinh văn Phật giáo và bảo tồn công trình văn hóa Phật giáo.

Theo giáo sư William Sweetman, lãnh đạo khoa Tôn giáo học Trường Đại học Otago, một văn bản ghi nhớ về hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục Phật giáo cũng được ký trong dịp này giữa trường đại học và Viện.

Tâm Nhiên (theo ODT)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày