Trung Quốc: Tháp xá lợi răng Phật - chùa Linh Quang, công viên Bát Đại, Bắc Kinh sẽ được mở cửa đối ngoại

rangphat 1.jpg

Ngày 10/10/2009 , tháp xá lợi răng Phật của Chùa Linh Quang - nơi hai công viên Bát Đại Xứ, Bắc Kinh, năm nay sẽ mở cửa đối ngoại, Pháp sư Thường Tạng - Phương trượng chùa Linh Quang đứng ra chủ trì nghi thức khai mở. Ngày này có hơn 500 tín chúng và khách du lịch đến tham quan và chiêm bái.

rangphat 2.jpg

Được biết, hai năm qua, tháp xá lợi răng Phật vẫn chưa được khai mở. Lần này mở ra, mỗi ngày sẽ để cho mọi người đến chiêm bái, buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ 30; chiều từ 12 giờ 30 đến 15 giờ. Thời gian chiêm bái có thể kéo dài đến ngày 30/10/2009 là chấm dứt.

rangphat 3.jpg

Quang cảnh buổi lễ

 

Tháp xá lợi răng Phật nơi Bát Đại được xây vào năm 1964, bên trong tôn trí xá lợi răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Được biết, xá lợi răng Phật hiện chỉ còn hai chiếc, một chiếc thờ tại Sri Lanka - nơi tôn trí chiếc răng thứ nhất của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, còn một chiếc được phụng cúng trong tháp xá lợi răng Phật tại công viên Bát Đại Xứ.

rangphat 4.jpg

Sri Lanka - nơi tôn trí chiếc răng thứ nhấtxá lợi của đức Phật Thích Ca Mâu Ni

ranmgphat 5.jpg

Chùa Linh Quang - hai công viên Bát Đại Xứ, Bắc Kinh - nơi tôn trí chiếc răng thứ haixá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu

rangphat 7.jpg

Tháp xá lợi răng Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày