Trường đại học tổ chức tất niên bằng tiệc chay

Trường ĐH KHXH&NV TP.Hà Nội - nơi diễn ra chương trình
Trường ĐH KHXH&NV TP.Hà Nội - nơi diễn ra chương trình

GNO - Sự kiện được mang tên “Tết chay an lạc - Xuân yêu thương”, được tổ chức tại khuôn viên Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội (số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Hà Nội), vào hai ngày 27 và 28-1-2018 tới đây…

Tết chay An Lạc là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm mục đích lan tỏa lối sống an lành, góp phần gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ đó thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương, gắn kết cộng đồng, hướng đến một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Theo đó, tiếp nối Tết chay an lạc 2017, vào dịp Tết năm nay, với mong muốn lan tỏa những giá trị an lành, truyền thống, Cộng đồng Doanh nhân An Lạc (HEC) tiếp tục kết hợp cùng với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn tổ chức Tết chay an lạc - Xuân yêu thương 2018.

Được biết, tại Tết chay an lạc - Xuân yêu thương 2018 sẽ có sự góp mặt của 50 doanh nghiệp tham gia gian hàng trưng bày, bán sản phẩm gồm các lĩnh vực nhà hàng, cửa hàng, cơ sở sản xuất, chế biến đồ chay, đồ khô, rau củ quả, đồ handmade, các sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe, thân thiện với môi trường…

Đến với hoạt động cuối năm này, đại diện sự kiện chia sẻ: “Trong nhịp sống hiện đại hối hả và nhiều giá trị truyền thống đã bị quên lãng, Tết chay an lạc mong muốn là cầu nối để mọi người có cơ hội trải nghiệm không gian Tết truyền thống với các hoạt động như các trò chơi dân gian, được ngắm nhìn những khung cảnh của nếp nhà xưa vào ngày Tết, lắng nghe âm nhạc truyền thống. Nhân đó, hướng mọi người đến một lối sống an lành, từ việc ăn chay, bảo vệ môi trường trong những hành động, thói quen hàng ngày, cho đến việc hình thành tư tưởng nhân văn, an lành, thuận tự nhiên với môi trường xung quanh”.

Trong khuôn khổ của chương trình sẽ có 2 buổi tọa đàm với chủ đề hữu ích là: “Giá trị nhân văn của Tết truyền thống”, tọa đàm “Ươm mầm khởi nghiệp nhân văn”, được lắng nghe chia sẻ thực tế của những nhân chứng sống, đặc biệt là câu chuyện ăn chay, chia sẻ về lối sống an lành của người trẻ, cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày