Bài trên Báo Giác Ngộ số 1150 - Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Hương mùa hạ

GN - Tháng Tư. Nắng chang chang. Những rặng thông phủ trên sườn núi không ngăn nổi cái nóng gói theo trong những đợt gió Lào tới mùa lại phủ trùm xứ sở. Những buổi trưa, đường sá vắng hoe. Nắng nóng như đốt, người ta ngại chẳng muốn ra đường, cả thị trấn nhỏ vắng lặng như tờ.
Bài đăng trên Báo Giác Ngộ số 1141 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Một bữa cơm

GN - Một buổi chiều, một buổi chiều trời lạnh hơn đông, những cành cây tre xơ xác, cheo veo ngoài đầu ngõ. Trông chúng giờ đây như bức họa trúc mực tàu in trên nền đất khi hoàng hôn đã xế bóng, phủ chiều.
Ảnh minh họa

Mảnh đất ân tình

GN - Tôi đeo ba lô đi ngang qua cây cầu xi-măng mới sơn xong một nửa, đầu cầu đề một cái tên mỹ miều, lạ hoắc, hình như tên người bỏ tiền xây cầu cho một vùng nông thôn đang phất lên.
Ảnh minh họa

Chuyến xe buýt…

GN - Là câu chuyện cuối năm tôi muốn kể. Chuyện về một chuyến xe buýt…, à không, trên một chuyến xe buýt.
Món quà Tết đặc biệt

Món quà Tết đặc biệt

GN - Đưa máy đây cho mẹ nói chuyện với mẹ thằng cu Tôm chút nào! Quý chưa hết ngạc nhiên thì bà Hoa đã giành lấy điện thoại từ tay con trai.
Ảnh minh họa

Hoa mùa xuân vẫn nở…

GN - Phương tan học sớm hơn mọi khi. Khu tập thể vào giờ này thường rất vắng vẻ, chỉ thỉnh thoảng cất lên đâu đó tiếng bà ru cháu. Phương mở cửa, vẫn luôn là cảm giác rụt rè khi bước vào ngôi nhà của chính mình. 
Ảnh minh họa

Người của vườn thong dong

GN - Gã ngồi dựa lưng vô vách tường ẩm, không điều khiển được, đôi mắt nhắm lại lúc nào không hay, giật mình thức dậy đã thấy trời hoàng hôn, mặt trời phát ra những tia nắng cuối ngày sáng ánh góc vườn.
Ảnh minh họa

Trái tim con kiến

GN - Nàng nằm bệnh ở nhà đã mấy tháng nay nên chàng phải bỏ bớt nhiều việc để lo săn sóc cho người yêu. Dần dần, chàng biết nấu ăn, biết cách săn sóc người bệnh và từ đó, chàng nhớ tên và cách dùng của các loại thuốc trị bệnh cho nàng.
Ảnh minh họa

Cuốc xe đêm

GN - Lão Vân ngồi ngáp vắn ngáp dài. Đã 3 giờ liền mà lão chưa có một người khách nào. Những ánh đèn hai bên đường bắt đầu thưa dần rồi tắt hẳn.
Ảnh minh họa

Ngược dốc

GN - Chiều đã xuống dần. Nắng không còn chói chang nữa. Trên chóp núi những đám mây trắng xốp đang lũ lượt bay về phía xa. Thịnh nhìn khung cảnh này biết bao nhiêu lần, nhưng lần nào cũng gợi lên trong anh nhiều cảm xúc.
Truyện ngắn đăng trên Báo Giác Ngộ số 1114 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chở chó qua sông

GN - Anh tên Lịch, chị tên Thiệp. Anh cao to như hộ pháp, chị bé nhỏ như cái kẹo. Anh đi đứng nhẹ nhàng, chị ăn to nói lớn. Nghe đâu chị toàn hiếp đáp anh. Trái ngược thế, nhưng không hiểu duyên nợ thế nào, họ nên vợ nên chồng.

Thông tin hàng ngày