Truyện ngắn đăng trên Báo Giác Ngộ số 1114 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chở chó qua sông

GN - Anh tên Lịch, chị tên Thiệp. Anh cao to như hộ pháp, chị bé nhỏ như cái kẹo. Anh đi đứng nhẹ nhàng, chị ăn to nói lớn. Nghe đâu chị toàn hiếp đáp anh. Trái ngược thế, nhưng không hiểu duyên nợ thế nào, họ nên vợ nên chồng.
Mẹ con - Ảnh minh họa

Điều mẹ cho con

GN - Nghe tin lốc nhà của tôi bị phong tỏa, sau rất nhiều lô khác, mẹ tôi sụt sùi: Rồi làm sao con? Thì làm như mẹ thôi! Mẹ cũng đang bị giăng dây mà, có phải mình con đâu? Mẹ con mình đâu thể làm gì cho nhau đoạn này ngoài việc “gìn vàng giữ ngọc”.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây - Chương 5: Ngày sinh nhật

GNO - Cô bé Áo Vá đang ngồi tựa trên sáu chiếc gối mềm. Đầu gối đắp ba chiếc chăn nhồi bông, một đĩa bánh ngọt đặt trong lòng cô bé. Cạnh đó, trên chiếc băng nhỏ, có chiếc bánh sinh nhật với mười cây đèn cầy cháy lung linh.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây - Chương 3: Bà già Barbatoots

GNO - Chiều hôm ấy, khu nhà bếp Hoàng gia náo loạn chưa từng thấy. Các chú bé phụ bếp đầu đội những chiếc mũ trắng bự hơn cả người các chú, hoảng hốt chạy tới, chạy lui. Bóng mũ các chú chạy trên những bức tường trông giống đám nấm khổng lồ.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây

GNO - Ngày xưa, có một đám mây làm bạn với một cô bé tên Áo Vá. Hai đứa rủ nhau trốn nhà của ông chủ Melchior. Câu chuyện phiêu lưu với nhiều tình tiết bất ngờ.
Giận rồi thương

Giận rồi thương

GN - Bà thu dọn vài bộ quần áo, ít thuốc vẫn dùng hàng ngày bỏ hết vào trong chiếc túi nhỏ. Bà ngồi thừ ra giường nhìn chồng. Nhìn sao thấy ghét. Lão đã ngủ. Vừa ngủ vừa lảm nhảm nói mơ.
Ảnh minh họa

Truyện ngắn: Chuông xoay

GN - Gã trai Tây buông những ngón tay ra khỏi Sa, nằm vật ra bên cạnh ngáy rền rĩ. Sa vội chạy vào nhà vệ sinh, nôn khan như muốn lộn cả gan ruột ra ngoài. Cô để mặc cho nước chảy tràn khắp mình, hòng gột rửa những nhơ nhuốc bám trên da thịt.
Ảnh minh họa

Truyện ngắn: Bán "thân"

GN - Đã đầu giờ chiều mà chưa thấy thằng Căng đi bán vé số. Ông Tường trưa không ngủ, đem chiếc ghế nhựa đỏ ra trước hiên ngồi, chân vắt hình chữ ngũ. 
Ngoại - Tranh cát

Truyện ngắn: Ngoại Tám

GN - Ngoại Tám là cô ruột má tôi, tức em ruột ông ngoại. Nhà ngoại chỉ có hai anh em nên nghe nói thương nhau dữ lắm. Nghe kể: hồi ông ngoại mất, ngoại Tám bỏ ăn bỏ ngủ, khóc sưng húp mắt mất mấy ngày.
Hình minh họa

Cuộc chạy đua lịch sử

GN - Ôi! Việc gì đến đã đến! Rùa đã chạm cả bốn cái chân cụt ngủn của mình vào sâu trong ô chữ “Đích” từ hồi nào mà tôi cũng không hề hay biết vì tôi đang còn mải mê theo dõi anh chàng Thỏ của nhà mình “lê” từng bước chân sau vận động viên Rùa...

Thông tin hàng ngày