Ấn Độ: Bang Madhya Pradesh cấp 24,5 ha đất xây Đại học Phật giáo

Bhopal, Ấn Độ - Chính quyền bang Madhya Pradesh đã cấp một lô đất khoảng 24,5 ha, gần địa điểm hành hương nổi tiếng thế giới Sanchi, để thành lập Đại học Phật giáo. 

Sư Banagala Upatissa Nayaka Thera - Chủ tịch Hội Mahabodhi Sri Lanka, Sư Chandrabodhi Patil - Chủ tịch Hội Phật giáo Ấn Độ (BSI), và ông Harsha Munasinghe – Hội trưởng Hội Kiến trúc Sri Lanka đã đến thăm khu đất gần Salamatpur trong thời gian gần đây. 

UNN.jpg
Đại học Delhi - Đại học ảnh tiếng của Ấn Độ
có nhiều tu sĩ Phật giáo theo học

Ngày 4-3, Ashok Patil, phát ngôn nhân của BSI nói:“Các kiến trúc sư Sri Lanka đang vẽ thiết kế. Đại học sẽ được khởi công xây dựng trong 3 tháng tới với kinh phí 300 triệu Rs, và cơ sở vật chất sẽ sẵn sàng trong một năm.”  

Ban đầu, đại học sẽ  tiếp nhận khoảng 100 sinh viên từ Ấn Độ và hải ngoại. Chư Tăng sẽ được đào tạo theo nền giáo dục truyền thống trong một năm và được cấp các chứng chỉ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày