Ấn Độ: Bang Madhya Pradesh cấp 24,5 ha đất xây Đại học Phật giáo

Bhopal, Ấn Độ - Chính quyền bang Madhya Pradesh đã cấp một lô đất khoảng 24,5 ha, gần địa điểm hành hương nổi tiếng thế giới Sanchi, để thành lập Đại học Phật giáo. 

Sư Banagala Upatissa Nayaka Thera - Chủ tịch Hội Mahabodhi Sri Lanka, Sư Chandrabodhi Patil - Chủ tịch Hội Phật giáo Ấn Độ (BSI), và ông Harsha Munasinghe – Hội trưởng Hội Kiến trúc Sri Lanka đã đến thăm khu đất gần Salamatpur trong thời gian gần đây. 

UNN.jpg
Đại học Delhi - Đại học ảnh tiếng của Ấn Độ
có nhiều tu sĩ Phật giáo theo học

Ngày 4-3, Ashok Patil, phát ngôn nhân của BSI nói:“Các kiến trúc sư Sri Lanka đang vẽ thiết kế. Đại học sẽ được khởi công xây dựng trong 3 tháng tới với kinh phí 300 triệu Rs, và cơ sở vật chất sẽ sẵn sàng trong một năm.”  

Ban đầu, đại học sẽ  tiếp nhận khoảng 100 sinh viên từ Ấn Độ và hải ngoại. Chư Tăng sẽ được đào tạo theo nền giáo dục truyền thống trong một năm và được cấp các chứng chỉ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày