Ấn Độ: Bộ Du lịch cải thiện và nâng cấp các điểm du lịch Phật giáo

Giác Ngộ: Vào thứ Tư, ngày 27-10, Bộ Du lịch Ấn độ đã ký kết một bản thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC), một chi nhánh của Ngân hàng Thế giới tại Ấn Độ, về việc cải thiện và nâng cấp các địa điểm du lịch Phật giáo ở Ấn Độ.

Mỗi năm có hàng nghìn khách hành hương và du lịch đến các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ, nhưng hầu hết những địa điểm ấy đang bị thiếu thốn nghiêm trọng về những tiện nghi sinh hoạt.

andodulich.gif

 Hang động Ajanta ( Ấn Độ)

Tập đoàn Tài chính quốc tế đã hỗ trợ cho một dự án du lịch ở bang Rajasthan, thuộc Tây bắc Ấn Độ, và Bộ Du lịch muốn họ ủng hộ cho các địan điểm du lịch Phật giáo. Ông Kumari Selja, Bộ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ phát biểu: “Với sự hỗ trợ của Chính phủ và các tổ chức kinh tế tư nhân, các tuyến du lịch Phật giáo sẽ được cải thiện và nâng cấp trong thời gian tới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày