Đạo hiếu theo lục phương lễ kinh

Đạo hiếu theo lục phương lễ kinh

Cứ mỗi buổi chiều tàn là có một người đứng ra thay nước cúng, châm dầu đèn, thay bông. Bông điệp, bông trang là loại hoa nở quanh năm nên lúc nào trên bàn thờ cũng có bông cúng, ba bốn ngày thay một lần.
Bình Dương: Cài hoa hồng Vu Lan cho trẻ em khuyết tật

Bình Dương: Cài hoa hồng Vu Lan cho trẻ em khuyết tật

(GNO - Bình Dương): Với đa số mọi người, mùa Vu lan đến chùa, lễ Phật, được quý thầy cô cài cho đoá hoa hồng lên ngực áo là điều bình thường. Nhưng với những người khuyết tật, đó quả là điều khó khăn. Thế là, TT. Thích Huệ Thông - Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Bình Dương đã đến tận nơi - đem niềm vui và tình cảm thật ấm áp, xúc động cho họ…
Mùa Vu lan – Hơi ấm của những mảnh đời nghèo

Mùa Vu lan – Hơi ấm của những mảnh đời nghèo

(GNO): Mùa Vu lan không chỉ là mùa để những người con thể hiện lòng tri ân, lòng hiếu thảo đến những bậc sinh thành. Mà qua đó là nhịp để những người thể hiện lòng từ của mình. Với tấm lòng “ban vui cứu khổ”, trong những ngày Vu lan diễn ra đã có nhiều hoạt động từ thiện của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến với những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh và trẻ em cơ nhở trong cuộc sống.
"Đừng quên bổn phận làm con"

"Đừng quên bổn phận làm con"

Hãy kết lấy một bó hoa rực rỡ nhất để kính dâng lên mẹ. Mỗi ngày, hãy ngồi xuống trong một khoảng khắc lắng đọng nhất để nhớ đến mẹ. Chẳng có cha mẹ nào sống mãi với con, cho nên, ngày nào còn mẹ cha bên cạnh, chúng ta hãy tự nhủ "Đừng quên bổn phận làm con".
Viết riêng cho má...

Viết riêng cho má...

Viết về má là viết về ngọn nguồn yêu thương, về những tháng ngày đầy những vất vả nhưng không thiếu nụ cười. Viết về má để ghi lại những gì đã trải qua với con, với gia đình mình, chính những điều ấy là chất liệu ngọt ngào để con bước vào đời, thắng lại những cám dỗ đời thường...
Lên chùa báo hiếu mùa Vu lan

Lên chùa báo hiếu mùa Vu lan

Rằm tháng bảy hằng năm, hàng ngàn người khắp nơi tập trung về các ngôi chùa để đốt nén hương báo hiếu cho cha mẹ. Lễ Vu lan bây giờ không còn là ngày dành riêng cho Phật tử, mà đã trở thành ngày chung cho tất cả mọi người.
Tặng ai còn được cài hồng đỏ trên áo mùa Vu Lan

Tặng ai còn được cài hồng đỏ trên áo mùa Vu Lan

Blog Việt Lời tác giả: “Nhân dịp Lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về chính người mẹ đáng kính của mình. Và tôi muốn gửi lời chúc tốt lành đến tất cả những ai còn được cài bông hồng đỏ trên áo mùa Vu Lan.”
Cho em xin một bông hồng trắng...

Cho em xin một bông hồng trắng...

…Có những người con đủ mẹ cha đứng nhìn bông hồng thắm trên ngực áo mình rồi nhìn bông hồng trắng trên ngực áo bạn… Có những ánh mắt cảm thông, những ánh nhìn sẻ chia và đồng cảm. Có những giọt nước mắt lấp lánh sau những cánh hồng... Và cứ thế, buổi chiều chậm chậm trôi theo những đám mây vô thường – nơi linh hồn cha mẹ đang dong ruổi theo bước luân hồi mãi miết – những bước luân hồi có gắn hình hài của con… Dù bất cứ phương nào!
Lâm Đồng: Ấm áp lễ hội Vu Lan 2009

Lâm Đồng: Ấm áp lễ hội Vu Lan 2009

(GNO-Lâm Đồng): Gần 3000 Phật tử tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành trong cả nước đã thành kính tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2553 – DL.2009 diễn ra ngày 02, 03-9, tại tịnh xá Ngọc Đà – TP. Đà Lạt. HT. Thích Giác Dũng – Ủy viên HĐTS, Chứng minh BTS THPG tỉnh Đăklăk, chư tôn giáo phẩm hệ phái khất sĩ, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh xá trong cả nước quang lâm chứng minh đại lễ.Chương trình lễ bắt đầu nghi thức dâng hoa cúng dường của đoàn Phật tử đến từ TP. Nha Trang.
Chùm ảnh: Lễ dâng y tại tổ đình Ấn Quang (Q.10)

Chùm ảnh: Lễ dâng y tại tổ đình Ấn Quang (Q.10)

((GNO-TPHCM): Sau 3 tháng ACKH 2009 của Chư Tăng Ni TP.HCM nói riêng và Phật giáo cả nước nói chung, vào ngày 14 tháng 7 năm Kỷ Sửu, Ban Quản trị tổ đình Ấn Quang đã tổ chức lễ dâng y mừng hạ lạp của chư tôn đức Tăng. Sau đây là các hình ảnh của buổi lễ do nhiếp ảnh gia Lương Hòa gởi riêng cho Giac Ngộ Online, xin được giới thiệu đến bạn đọc.
Xá tội vong nhân

Xá tội vong nhân

Nhà còn bao nhiêu tiền mẹ mang ra hết để mua sắm lễ lạt cho ngày Rằm tháng Bảy. Theo mẹ cả năm có chỉ một ngày Rằm tháng Bảy nên phải chuẩn bị cúng lễ cho thật tốt kẻo ông bà cụ kỵ chê trách mình không phải đạo.

Thông tin hàng ngày