Cung đón Phật ngọc đến chùa vùng Lincoln

GNO - Hơn 300 người đã cung đón tượng Phật ngọc cho Hòa bình Thế giới đến Trung tâm Phật giáo Linh Quang phía tây nam Lincoln vào hôm 17-8.

Hơn 50 Tăng Ni từ khắp Hoa Kỳ đã tham dự buổi lễ trưa, trong đó bao gồm âm nhạc truyền thống, múa, cầu nguyện, tụng kinh, cúng dường hương và hoa quả.

anh 1, vch 2.jpg
Chư tôn đức làm lễ an vị tại Trung tâm Phật giáo Linh Quang

Tượng Phật ngọc sẽ được trưng bày tại Trung tâm Phật giáo Linh Quang trong tuần này và kết thúc chuyến thăm của mình với lễ bế mạc lúc 11 giờ 30 ngày 24-8. Bức tượng đã đi quanh thế giới trong 5 năm qua.

Phật Ngọc đại diện cho hòa bình - cho cả thế giới và trong bản thân mỗi người, thầy Thích Tịnh Mẫn, một nhà sư từ Colorado cho biết.

"Tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, hãy dành một chút thời gian để ngẫm nghĩ về hòa bình, hòa bình cho thế giới, hòa bình trong các mối quan hệ, sự bình an cho gia đình và bạn bè, hòa bình tại nơi làm việc, hòa bình trong tâm trí họ".

Trung tâm Phật giáo hy vọng sự hiện diện của bức tượng sẽ cung cấp một cơ hội cho các trao đổi văn hóa và học tập về sự gia tăng dân số người Mỹ gốc Việt và Phật giáo ở Nebraska, Tuyết Kiều, lãnh đạo nhóm thanh niên tại chùa, nơi mà cha mẹ và anh chị em của họ đang hoạt động, cho biết.

Prudence và Claude Coccodrilli, giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu thường xuyên tham gia các buổi lễ vào Chủ nhật của nhà chùa, nằm trong số hàng chục người không phải người Việt đến tham dự buổi lễ hôm thứ Bảy.

Ngôi chùa này phục vụ người tị nạn Việt Nam và gia đình họ, những người theo đạo Phật, chùa truyền trao giáo lý cũng như văn hóa, Claude Coccodrilli nói. Do rào cản ngôn ngữ, ông nói, "chúng tôi không biết những gì họ đang làm nhưng chúng tôi yêu những âm thanh, chúng tôi yêu cảm giác, chúng tôi yêu nền văn hóa Việt".

Ngôi chùa là nơi thường lui tới của khoảng 600 gia đình, và khoảng 100 người tham gia mỗi tuần trong các buổi lễ sáng Chủ nhật.

anh 1, vch 1.jpg
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Lễ khai mạc có một phút mặc niệm để tưởng nhớ tổ tiên, cũng như dâng hoa quả và bản sao nhỏ Phật ngọc. Ngoài ra còn có âm nhạc và múa, bao gồm múa lân truyền thống do thanh thiếu niên thuộc thanh niên nhà chùa biểu diễn.

Du khách có thể mua các món ăn chay Việt tự chế, bánh gạo, bánh phở, chả giò, bánh bao chay, dưa hấu và bầu Việt Nam trồng tại địa phương.

Văn Công Hưng (Theo Lincoln Journal Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày