Gần 600 người tham dự lễ thả đèn lồng Phật giáo

GNO - Một trung tâm Phật giáo ở Elmbridge vào ngày thứ Bảy (25-7) đã tổ chức một buổi lễ thả đèn lồng đặc biệt.

Đám đông khán giả 580 người bao gồm các gia đình, các nhóm hỗn hợp đức tin, thanh niên và phó thị trưởng của Elmbridge, Ủy viên Hội đồng Tannia Shipley, đã có mặt trong buổi lễ thả đèn lồng truyền thống Shinnyo-en tại Trung tâm Phật giáo xinh đẹp và yên tĩnh Shinnyo-en ở Woodstock Lane North, Long Ditton, gần Esher.

Shohei Nishino, người đứng đầu Shinnyo-en Anh Quốc, đã thực hiện nghi lễ, trong khi đó mỗi khán giả viết thông điệp cá nhân hoặc lời cầu nguyện hay hy vọng vào một chiếc lồng đèn.

vch 1.jpg

Những chiếc đèn lồng được thắp sáng và sau đó được thả nổi trên hồ của trung tâm (ảnh).

Thầy Michiko DeLucia, giám đốc chương trình liên đức tin Shinnyo-en Anh Quốc, cho biết: "Buổi lễ là một cơ hội tuyệt vời cho cộng đồng Phật tử địa phương của chúng ta làm quen với những người láng giềng, và kết nối với các tổ chức tôn giáo khác".

Thầy nói thêm: "Thả đèn lồng có nguồn gốc sâu xa trong Phật giáo Shinnyo-en, với các nghi thức đẹp, bình an - cho phép mọi người có chút thời gian để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với quá khứ, thể hiện bằng các hành động tích cực trong hiện tại và nuôi dưỡng hy vọng cho tương lai".

Điểm nổi bật của buổi tối bao gồm nghi thức tụng kinh và chương trình ca nhạc của ca sĩ Akiko Ross, nghệ sĩ sáo Shakuhachi Justin Senryu, các tay trống Blue Lions Sikh và tay vĩ cầm Junichi Hasegawa.

Một cuộc hội thảo giữa các tôn giáo và chia sẻ thân tình đã được tổ chức tại trung tâm trước đó trong ngày như một phần của chương trình Friends for Change; một dự án hoạt động xã hội dành cho thanh niên được tài trợ bởi Shinnyo-en và Trung tâm St Ethelburga cho Hòa giải và Hòa bình.

Nghi thức thả nổi đèn lồng Shinnyo-en được tổ chức trên khắp thế giới, mang đến phương tiện để giao lưu hợp tác văn hóa, hiểu biết lẫn nhau, sự hòa hợp và hòa bình.

Lễ hội thả đèn lồng lớn nhất diễn ra tại Hawaii, với hơn 40.000 người tham dự mỗi năm.

Văn Công Hưng (Theo Surrey Mirror)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày