Hỗ trợ bà con nghèo vui đón Tết

GNO - Để giúp các hộ nghèo vui đón Tết Bính Thân, sáng 25-1-2016, Phật tử Diệu Liên Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam, cùng các nhà hảo tâm đã đến huyện Mõ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) trao quà Tết, phòng học, cầu bê tông nông thôn.
image1 (5).jpg
Trao phòng học tại Bến Tre
Tại xã Đa Phước Hội, đoàn đã tặng 150 phần quà cho các học sinh và hộ gia đình gồm dụng cụ học sinh, thực phẩm như gạo, dầu ăn, đường, sữa bánh kẹo và tiền mặt; đồng thời dự lễ khánh thành 3 cây cầu bê tông nông thôn ở ấp An Nhơn 1. Tại ấp Phước Diền, xã Bình Khánh Đông, đoàn đã dự lễ khánh thành nâng cấp 2 phòng học của trường tiểu học và trao 50 phần quà Tết, tiền mát cho các học sinh nghèo địa phương.
image1 (2).jpg
Trao quà tới các em học sinh nghèo hiếu học
Cùng ngày, đoàn đã đến mái ấm Kim Chi ở huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) trao 200 phần quà tết, tiền mặt cho các em mồ côi và phát họ bổng cho 12 sinh viên nghèo hiếu học xuất thân từ mái ấm này; đồng thời trao máy may, dụng cụ may vá cho phòng học công nghệ và dụng cụ thể thao cho các em nữ. Tổng giá trị các phần quà Tết, học bổng, chi phí xây phòng học, cầu bê tông nông thôn là 280 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lâu đài cát

GNO - Lâu đài cát, một biểu tượng của sự vô thường, có thể tiết lộ cho chúng ta biết về bản chất tâm thức của chính mình.
Giáo sư Huỳnh Như Phương với Thượng tọa Thích Tâm Hải tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ trong một sinh hoạt văn hóa - Ảnh: Quảng Đạo

Lời cảm ơn gửi Báo Giác Ngộ

GNO - 26 năm trước, lần đầu đến viếng chùa Trúc Lâm ở ngoại ô Paris để thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Châu, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn khách của chùa có bày những số báo Giác Ngộ mới từ trong nước gửi sang. 

Thông tin hàng ngày