Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá qua đời, thọ 87 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM qua đời vào tối ngày 27-11, thọ 87 tuổi.
Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá qua đời, thọ 87 tuổi ảnh 1

PGS.TS, nhà phê bình văn học Trần Hữu Tá

PGS.TS nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá đã quy y Tam bảo, pháp danh Huệ Thọ, sinh năm 1936 tại Hưng Yên. Ông theo học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ năm 1956-1959. Sau năm 1975, ông chuyển vào TP.HCM và có nhiều năm công tác tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, lần lượt giữ cương vị Phó, Trưởng khoa Ngữ văn. Ông còn là Hiệu trưởng Trường phổ thông dân lập Trương Vĩnh Ký.

Là một nhà giáo, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, ông thường xuyên có những bài viết đóng góp cho ngành giáo dục như chế độ thi cử, chính sách tiền lương, đãi ngộ giáo viên, giáo dục học sinh…

"Cả cuộc đời gắn bó với nghề dạy học, thầy luôn được các thế hệ học trò yêu kính bởi ngoài học vấn sâu dày, thầy luôn lấy chữ tâm làm trọng. Chữ tâm là gốc con người, cũng là gốc của mọi ứng xử với đời. Đó là yếu tố tạo nên sự chân thành và gắn kết nhân gian. Học trò của thầy đã kể cho tôi nghe về sự cẩn trọng, chỉn chu của thầy trong từng nét chữ, trong từng bài giảng. Đó là những điều làm nên nhân cách của nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học Trần Hữu Tá", PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp (Viện trưởng Viện Văn học) chia sẻ.

Theo đó, linh cữu của nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá được quàn tại Vãng sanh đường chùa Xá Lợi (số 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, q.3, TP.HCM). Lễ động quan vào lúc 7 giờ 30 ngày 30-11, sau đó linh cữu được hỏa táng tại Trung tâm Bình Hưng Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày