Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá qua đời, thọ 87 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM qua đời vào tối ngày 27-11, thọ 87 tuổi.
PGS.TS, nhà phê bình văn học Trần Hữu Tá

PGS.TS, nhà phê bình văn học Trần Hữu Tá

PGS.TS nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá đã quy y Tam bảo, pháp danh Huệ Thọ, sinh năm 1936 tại Hưng Yên. Ông theo học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ năm 1956-1959. Sau năm 1975, ông chuyển vào TP.HCM và có nhiều năm công tác tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, lần lượt giữ cương vị Phó, Trưởng khoa Ngữ văn. Ông còn là Hiệu trưởng Trường phổ thông dân lập Trương Vĩnh Ký.

Là một nhà giáo, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, ông thường xuyên có những bài viết đóng góp cho ngành giáo dục như chế độ thi cử, chính sách tiền lương, đãi ngộ giáo viên, giáo dục học sinh…

"Cả cuộc đời gắn bó với nghề dạy học, thầy luôn được các thế hệ học trò yêu kính bởi ngoài học vấn sâu dày, thầy luôn lấy chữ tâm làm trọng. Chữ tâm là gốc con người, cũng là gốc của mọi ứng xử với đời. Đó là yếu tố tạo nên sự chân thành và gắn kết nhân gian. Học trò của thầy đã kể cho tôi nghe về sự cẩn trọng, chỉn chu của thầy trong từng nét chữ, trong từng bài giảng. Đó là những điều làm nên nhân cách của nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học Trần Hữu Tá", PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp (Viện trưởng Viện Văn học) chia sẻ.

Theo đó, linh cữu của nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá được quàn tại Vãng sanh đường chùa Xá Lợi (số 89 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, q.3, TP.HCM). Lễ động quan vào lúc 7 giờ 30 ngày 30-11, sau đó linh cữu được hỏa táng tại Trung tâm Bình Hưng Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày