Sri Lanka: Trên 400 chùa thiếu chư Tăng chăm sóc

Sri Lanka: Trên 400 chùa thiếu chư Tăng chăm sóc

Colombo, Sri Lanka  Ngày 7-6, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tôn giáo Sri Lanka D.M. Jayaratna cho hay, ở Sri Lanka, ngoài 10,346 chùa có sư, trên 400 chùa thiếu chư Tăng hướng dẫn các hoạt động tôn giáo cho Phật tử.

 

Thủ tướng tiết lộ thực tế này trong một buổi họp về tôn giáo tổ chức tại chùa cổ Makumbura, vùng Kottawa, quận Colombo .

 

Nhiều chùa ở các tỉnh miền Bắc và miền Đông đã đóng cửa. Đó là kết quả của việc thiếu hụt chư Tăng. Thủ tướng cho rằng sự thiếu hụt chư Tăng cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng Phật giáo suy thoái ở Sri Lanka .

 

Một giới đàn sẽ được tổ chức để truyền giới Sa di cho 2600 giới tử trẻ tuổi vào năm tới để kỷ niệm thế kỷ thứ 26 Đức Phật nhập niết-bàn như là một giải pháp cứu vãn tình trạng thiếu hụt chư Tăng hiện nay, Thủ tướng cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.
Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.

Thông tin hàng ngày