Du Xuân

Du Xuân

Quốc lộ số một nối liền Nam Bắc như một đường rẽ ngôi, bên non bên nước. Bãi Ðại Lãnh cùng đèo Cả thật hữu tình. Rải rác trên mặt biển thiên thanh, những hòn đảo nhỏ to châu đầu nói chuyện, từng mảng thạch nhũ nhểu lên đồi non, vòng qua lượn lại rồi de ra đại dương như đùa bỡn.
Xuân Hồ Gươm

Xuân Hồ Gươm

Hà Nội những ngày giáp tết, nắng vàng rực rỡ. Con đường quanh Hồ Gươm càng trở nên rực rỡ vì những lối hoa nhiều màu sắc, sắp xếp khá cầu kỳ và vô cùng quyến rũ. Rất nhiều người đã tìm đến đây để ngắm hoa, chụp hình, tận hưởng những khoảnh khắc Xuân trong màu nắng Hè vàng óng.
Bất ngờ với đường hoa Nguyễn Huệ

Bất ngờ với đường hoa Nguyễn Huệ

Giác Ngộ - Sau hơn nữa năm chuẩn bị, đường hoa Nguyễn Huệ đã ra mắt người dân thành phố, rực rỡ hơn, nhiều bất ngờ hơn sau đêm khai mạc vào ngày 11-2 vừa qua. Nơi đây vẫn đáng được coi là đẹp nhất Sài thành vào mỗi dịp xuân về.
Cuối năm đi “chợ Viềng” Hà Nội

Cuối năm đi “chợ Viềng” Hà Nội

Mỗi năm chỉ họp vài ngày vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, kẻ bán người mua nói chuyện nhẹ nhàng với nhau và không hề mặc cả - đó là những nét đặc trưng của phiên chợ “bán rủi, mua may” trên phố Hàng Mã.
Những phong tục đón năm mới đặc biệt trên thế giới

Những phong tục đón năm mới đặc biệt trên thế giới

Mỗi dân tộc, tôn giáo trên thế giới đều có những cách đón năm mới khác nhau và vào nhiều thời điểm khác nhau tùy theo phong tục, tín ngưỡng của từng nơi. Mặc dù vậy, điểm chung  là mọi người đều mong muốn những điều rủi ro sẽ ra đi cùng năm cũ, những niềm vui và may mắn sẽ đến cùng năm mới.
Hội Hoa Xuân lớn nhất

Hội Hoa Xuân lớn nhất

Với hơn 8.000  hiện vật đạt tiêu chuẩn được trưng bày, cùng việc mở rộng không gian trưng bày tại công viên Tao Đàn và khu vực Hồ Con Rùa, Hội Hoa Xuân Canh Dần năm nay của TP.HCM đã trở thành Hội Hoa Xuân có quy mô lớn nhất từ trước đến nay
Chợ Thiều tết mỗi năm một lần

Chợ Thiều tết mỗi năm một lần

Chợ Thiều, thôn Thiều Huy, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mỗi năm chỉ họp đúng một lần vào ngày 26 âm lịch; từ nửa đêm đến 2-3g chiều; lúc nào cũng đông nghịt kẻ bán, người mua.
Du Xuân 3 miền

Du Xuân 3 miền

Lên miền Tây Bắc: Vào thời gian từ mùng 6 tháng Giêng (19/2 Dương lịch) đến hết tháng Hai, tại các địa phương thuộc vùng Tây Bắc sẽ diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc của bà con các dân tộc sinh sống ở đây. Đó là lễ hội Xuống đồng, lễ hội Hoa ban, hội Gấu tào, hội Xên bản, Xên mường, hội Đoọc Mong…
Tour du lịch kết hợp lễ chùa đắt khách

Tour du lịch kết hợp lễ chùa đắt khách

Đi lễ đầu năm đã trở thành truyền thống đối với mỗi người dân Việt, vừa để du ngoạn, vừa “tắm mình” vào chốn tâm linh, hy vọng những ước nguyện của mình sẽ thành hiện thực. Nắm rõ tâm lý này, nhiều công ty du lịch đã rầm rộ quảng bá các tour du xuân với nhiều điểm hấp dẫn và giá khuyến mại khá rẻ.
Cuối năm đi chợ hoa Quảng Bá

Cuối năm đi chợ hoa Quảng Bá

Người Hà Nội chắc không ai không biết đến chợ hoa đêm Quảng Bá nằm trên đường Âu Cơ. Là chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, chợ hoa này là nơi cung cấp hoa tươi cho cả thủ đô.
Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên

Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên

Rất nhiều du khách, nhất là trẻ em, tỏ ra thích thú khi được ngắm nghía, chụp ảnh cặp cọp trắng (còn được gọi là cọp Bengal) đùa giỡn tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) sáng 7-2.
Ăn Tết ba miền trong Một thoáng Việt Nam

Ăn Tết ba miền trong Một thoáng Việt Nam

Chơi tết, chiêm ngưỡng tài nghệ của các nghệ nhân từ những làng nghề truyền thống, mua quà cho mình và người thân, hay tự tay làm lấy một món đồ thủ công ở Một thoáng Việt Nam, sẽ là những kỷ niệm ngày xuân khó quên.
Cả làng giàu nhờ tranh hổ

Cả làng giàu nhờ tranh hổ

Vào dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, các bức tranh thủy mặc vẽ tùng và hạc, cá chép vượt vũ môn, Phúc - Lộc - Thọ... được người dân rất mực ưa chuộng. Với năm Canh Dần đang cận kề, tranh vẽ hổ sẽ thống trị bởi hổ là con vật linh thiêng theo truyền thuyết dân gian Trung Hoa.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước Tết

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước Tết

Ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời và Tết Nguyên Đán đang cận kề. Những ngày này không khí mua sắm đồ Tết, nhất là hàng mã thờ cúng tổ tiên, ông Công, ông Táo rất nhộn nhịp

Thông tin hàng ngày