Một cành mai

Một cành mai

Giác Ngộ - Không phải nhánh mai của "Đêm qua sân trước một cành mai" ("đình tiền tạc dạ nhất chi mai"), cành mai thanh cao đạo vị mà từ cổ chí kim, văn chương thơ phú thiên kinh vạn quyển đã thường nói rất nhiều: Cành mai của tôi quê quê, không hiểu sao mỗi lần ngắm nó, tôi lại thấy như thế, dù nó… "Tây", nó "Tây" mà quê. Nó "Tây" chỉ vì nó… ở bên trời Tây, không ở bên xứ mình, thế thôi.
Bên ngoài mùa xuân

Bên ngoài mùa xuân

Rước một cành lộc xuân Bao niềm vui hớn hở Theo mẹ đi lễ chùa Một bài thơ vừa nở
Hoa đăng sông Hoài rằm tháng Giêng

Hoa đăng sông Hoài rằm tháng Giêng

Hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đổ về phố cổ Hội An (Quảng Nam) đêm 16/2 để dự lễ hội đèn lồng, thả hoa đăng cầu ước may mắn đầu xuân trên dòng sông Hoài thơ mộng.
Đầu xuân về hội chùa Vua

Đầu xuân về hội chùa Vua

Giác Ngộ - Hàng năm cứ đến mồng 6 Tết, các kỳ thủ cờ tướng khắp nơi và ở những nước láng giềng cùng khách thập phương lại nô nức đến Lễ hội Chùa Vua tham dự giải Cờ tướng đầu xuân.
Du lịch Trung Quốc mùa xuân

Du lịch Trung Quốc mùa xuân

Sau những ngày Tết truyền thống, đất nước Vạn lý trường thành trở nên rực rỡ sắc màu nhờ những chiếc lồng đèn, đồ trang trí sặc sỡ và khung cảnh thiên nhiên ấm áp. Ảnh trên Chinadaily.
Người “tạc nụ cười Phật”nói về “pháp tu tạo tượng”

Người “tạc nụ cười Phật”nói về “pháp tu tạo tượng”

Giác Ngộ - Khi làm tượng, tôi phải cắt đứt hết mọi chướng duyên, chỉ tập trung vào công việc. Tất cả mọi thứ phải để nó trôi đi nhẹ nhàng như gió thoảng. Tâm mình phải tịnh, không vọng động gì cả. Vọng tâm thì chỉ có chết thôi! Mình làm tượng mà mình bê bối thì người ta mất niềm tin. Tự mình không xứng đáng là mình đang phỉ báng Phật.
Lời chúc đầu năm: Lợi mình - Lợi người

Lời chúc đầu năm: Lợi mình - Lợi người

Hạnh phúc có thể nhân lên cho nhiều người. Nhiều người biết thương lấy chính mình, biết làm lợi cho chính mình, biết tạo dựng hạnh phúc cho chính mình, thì hạnh phúc của chính chúng ta phải được nhân lên nhiều lắm lắm.
Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính

Ninh Bình: Hôm nay mùng 6 Tết, khai hội chùa Bái Đính

(GNO-Ninh Bình): Hôm nay 8-2 (tức mùng 6 Tết ÂL), khách thập phương lại nô nức kéo về trẩy hội chùa Bái Đính, một phần do tâm linh, tín ngưỡng, cầu được may mắn, thuận lợi trong năm mới, một phần để chiêm bái Phật tích của Bái Đính cổ tự và chiêm ngưỡng những công trình Phật giáo mang tầm vóc quốc gia và khu vực của chùa Bái Đính mới - ngôi chùa đang sở hữu nhiều kỷ lục nhất Việt Nam này.
Đi tàu ngắm cảnh Tây Tạng

Đi tàu ngắm cảnh Tây Tạng

Tuyến đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng là một trong những đường sắt cao nhất thế giới. Những con tàu cao tốc trên tuyến đường này chạy qua bốn dãy núi lớn của Trung Quốc, vượt qua nhiều đồng bằng, thảo nguyên rộng bao la. Ảnh trên China.com.cn.
Cầu an theo tinh thần kinh Phước Đức

Cầu an theo tinh thần kinh Phước Đức

Giác Ngộ - Mahamangala Sutta thuộc Sutta Nipata II, Tiểu Bộ kinh I, Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch là Kinh Phước Đức, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch là Kinh Ðiềm Lành Lớn (Kinh Ðại Hạnh Phúc), một bản kinh cầu phước đức rất nhiệm mầu, hiệu ứng an lành đích thực cho những ai tụng đọc, thực hành và ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

Thông tin hàng ngày