Tương tamari an toàn với sức khỏe

Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia
Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia

GNO - Nước tương là gia vị khá phổ biến trong ẩm thực châu Á.

Nước tương truyền thống được làm từ hạt đậu nành lên men và yến mạch hoặc gạo rang (thính); đã có mặt trên thế giới 2.000 năm nay. Tuy nhiên, một số sản phẩm nước tương thương mại ngày nay thường được cho thêm muối, chất phụ gia hoặc chất bảo quản khác để tăng hương vị và thời gian sử dụng.


Tương tamari là nước tương đậu nành của Nhật Bản (tamari shofu). Theo cách làm truyền thống, chỉ có đậu nành, nước và muối được sử dụng để làm ra tương tamari nên sẽ cho ra hương vị thuần khiết; không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào khác.


Ngoài ra, tương tamari còn có hàm lượng đạm khá cao (khoảng 2 g protein trong 1 muỗng canh). Đặc biệt, tương tamari còn có loại không chứa gluten, phù hợp cho người nhạy cảm và không dung nạp gluten.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.
Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc

Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Thông tin hàng ngày