Tương tamari an toàn với sức khỏe

Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia
Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia

GNO - Nước tương là gia vị khá phổ biến trong ẩm thực châu Á.

Nước tương truyền thống được làm từ hạt đậu nành lên men và yến mạch hoặc gạo rang (thính); đã có mặt trên thế giới 2.000 năm nay. Tuy nhiên, một số sản phẩm nước tương thương mại ngày nay thường được cho thêm muối, chất phụ gia hoặc chất bảo quản khác để tăng hương vị và thời gian sử dụng.


Tương tamari là nước tương đậu nành của Nhật Bản (tamari shofu). Theo cách làm truyền thống, chỉ có đậu nành, nước và muối được sử dụng để làm ra tương tamari nên sẽ cho ra hương vị thuần khiết; không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào khác.


Ngoài ra, tương tamari còn có hàm lượng đạm khá cao (khoảng 2 g protein trong 1 muỗng canh). Đặc biệt, tương tamari còn có loại không chứa gluten, phù hợp cho người nhạy cảm và không dung nạp gluten.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày