Tương tamari an toàn với sức khỏe

Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia
Nước tương tamari được làm từ đậu nành, nước và muối; không chứa chất phụ gia

GNO - Nước tương là gia vị khá phổ biến trong ẩm thực châu Á.

Nước tương truyền thống được làm từ hạt đậu nành lên men và yến mạch hoặc gạo rang (thính); đã có mặt trên thế giới 2.000 năm nay. Tuy nhiên, một số sản phẩm nước tương thương mại ngày nay thường được cho thêm muối, chất phụ gia hoặc chất bảo quản khác để tăng hương vị và thời gian sử dụng.


Tương tamari là nước tương đậu nành của Nhật Bản (tamari shofu). Theo cách làm truyền thống, chỉ có đậu nành, nước và muối được sử dụng để làm ra tương tamari nên sẽ cho ra hương vị thuần khiết; không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào khác.


Ngoài ra, tương tamari còn có hàm lượng đạm khá cao (khoảng 2 g protein trong 1 muỗng canh). Đặc biệt, tương tamari còn có loại không chứa gluten, phù hợp cho người nhạy cảm và không dung nạp gluten.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày