Vua Thái Lan nhập viện

Vị Vua 81 tuổi của Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã phải nhập viện lần thứ 2 vào ngày hôm qua, 20/9/2009, với triệu chứng sốt cao, ăn không ngon miệng và mệt mỏi liên tục.

Vua Adulyadej đã được các bác sĩ cho điều trị bằng truyền dịch đường và thuốc kháng sinh. Theo lời Thủ tướng Thái Lan – người được phép viếng thăm Vua trong bệnh viện thì hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông đã qua khỏi cơn nguy hiểm.

Vua Adulaydej mặc áo vàng trong một buổi lễ vinh danh
Vua Adulyadej trong một buổi lễ vinh danh

Đây là lần nhập viện thứ 2 của Vua Adulyadej chỉ trong vòng 4 ngày qua. Lần trước là vào hôm 16/9, nhưng thông tin chi tiết về sự việc trên đã không được văn phòng báo chí của Vương triều tiết lộ.

Tình trạng sức khỏe của Vua ở Thái Lan là một vấn đề rất nhạy cảm. Trong trường hợp Vua qua đời, thì hoàng tử Maha Vatchiralongkorn sẽ lên ngôi kế vị. Vua Adulyadej lên ngôi trị vì từ năm 1946 và là vị Vua được dân chúng rất tôn kính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày