Đại đức Thích Minh Phú: "Mong Giáo hội nghiêm khắc trong việc chấn chỉnh đạo đức người tu sĩ"

Đại đức Thích Minh Phú
Đại đức Thích Minh Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với Tăng Ni, Phật tử, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc là sự kiện quan trọng nhằm hoạch định phương hướng hoạt động cho 5 năm tới của GHPGVN, nhiều ý nguyện, kỳ vọng nhưng trong một tấm lòng với Đạo, mong có sự thay đổi làm cho Phật giáo ổn định, hội nhập.

Với Tăng Ni, Phật tử, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc là sự kiện quan trọng nhằm hoạch định phương hướng hoạt động cho 5 năm tới của GHPGVN.

Trong ý nghĩa ấy, người Phật tử, cả xuất gia và tại gia, đều có nhiều ý nguyện, kỳ vọng nhưng trong một tấm lòng với Đạo, mong có sự thay đổi làm cho Phật giáo ổn định, hội nhập và phát triển trong xã hội hiện đại.

Đại đức Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, vị tu sĩ chủ trương xây 460 cây cầu ở nông thôn (tính từ đầu 2017 đến nay) và nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa khác:

Tôi mong GHPGVN quan tâm đến công tác từ thiện, không thể chỉ vận hành theo đơn vị tự viện, cá nhân, tổ chức mà GHPGVN cần phải có sự quản lý thống nhất, đồng bộ, kết nối với giới Phật giáo để có nội lực thực hiện các chương trình lớn hơn, có tính lâu dài, phục vụ cho cộng đồng.

Đại đức Thích Minh Phú

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 là sự kiện trọng đại để GHPGVN nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua và vạch ra những đường hướng phát triển trong tương lai.

Tôi tin tưởng, mong GHPGVN sẽ lấy giới luật làm nền tảng, nghiêm khắc trong việc chấn chỉnh đạo đức người tu sĩ, vì muốn mạng mạch Phật pháp mãi lưu truyền thì không gì quan trọng hơn việc giữ gìn giới luật.

Là người tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, tôi luôn tâm niệm “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, người xuất gia ngoài hạ thủ công phu, còn cần phải vì lợi lạc quần sanh mà dấn thân giúp đời.

Ngoài ra, hiện nay còn nhiều tu sĩ, đặc biệt là tu sĩ trẻ chưa chú trọng, chưa có điều kiện để tham gia vào các công tác từ thiện xã hội của Phật giáo. Do đó, thiết nghĩ Giáo hội cần đưa hoạt động từ thiện trở thành một “học phần tiên quyết” trên bước đường tu học của người xuất gia.

Có như vậy, việc thọ Bồ-tát giới mới trở nên thật sự ý nghĩa, giá trị của người tu đối với đời sống trên tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày