Đèn huỳnh quang giúp tăng giá trị dinh dưỡng của cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Và việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể. Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Chemical Society đã đưa ra những cách bảo quản rau tốt hơn.
 
Đèn huỳnh quang giúp tăng giá trị dinh dưỡng của cải bó xôi ảnh 1

Rau chân vịt (cải bó xôi), món ăn ngon, bổ dưỡng

Các nhà khoa học Gene Lester, Donald J.Makus và D.Mark Hodges cho biết: “Siêu thị thường đựng cải bó xôi tương trong các túi nilon ở nhiệt độ thấp và được chiếc sáng 24 giờ với đèn huỳnh quang”.

Điều này đã khiến các nhà khoa học tự hỏi, liệu điều này có ảnh hưởng đến chất lượng của cải bó xôi - bí mật tạo nên sức mạnh của nhân vật hoạt hình kinh điển thủy thủ Popeye.

Các nhà khoa học đã đặt các lá rau tươi dưới ánh sáng hay trong bóng tối liên tục theo các điều kiện bảo quản thông trường trong thời gian từ 3-9 ngày.

Kết quả cho thấy, để cải bó xôi dưới ánh sáng trong 3 ngày sẽ làm tăng hàm lượng vitamin C, K, El folate và vitamin B.

Sau 9 ngày, mức độ folate sẽ tăng 84-100% còn mức độ vitamin K cũng tăng lên đến 100%.

Lá rau cũng giàu carotenoids lutein và zeaxathin, các chất “tô màu” cho rau.

Nhưng những lá rau để trong bóng tối lại có xu hướng suy giảm và không thay đổi giá trị dinh dưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày