Gỏi bí mì sợi chay

GNO - Tháng 4 về sen nở cũng là mùa chay, đến mùa Phật đản nhiều gia đình vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống - phát tâm ăn chay cả tháng 4 hoặc ăn chay 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 7 ÂL) để thanh lọc thân và qua đó, góp phần làm cho tâm được nhẹ nhàng, thanh tịnh - mừng ngày Đấng Từ phụ đản sanh.Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc báo Giác Ngộ một món chay mới nhân mùa Phật đản, đó là món gỏi bí mì sợi (ảnh).

nguyen han.jpg
Ảnh: Nguyên Hân

* Nguyên liệu: Bí mì sợi, đạm lúa mì, rau thơm các loại.* Cách làm:- Bí mì sợi rửa sạch để cả vỏ nướng hoặc luộc nguyên trái, nếu trái lớn có thể cắt đôi nướng sẽ mau chín hơn. Khi nướng bí sẽ không bị nước nhiều như luộc. Bí chín gọt bỏ vỏ bên ngoài bóp nhẹ tay bí sẽ tạo thành từng sợi vì vậy mà được gọi là bí mì sợi. - Đạm lúa mì ngâm nở, vắt khô nước chiên giòn hoặc chiên áp chảo tuỳ thích xong ngào nước sốt với nước tương, muối, đường vàng keo lại, trộn đều, rắc thêm ít mè rang vàng. - Nước chấm pha đường vàng, muối, nước me có vị chua ngọt. - Cho bí mì sợi ra dĩa, xắt đạm lúa mì miếng vừa ăn, rau quế xắt nhỏ thêm ít hạt điều hoặc đậu phụng. Chan nước tương sau cùng, thêm ít tương ớt sẽ ngon hơn. Gỏi bí mì sợi có vị giòn nhẹ ngọt thanh. Có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn chơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày