Món chay dễ làm: Bún lứt trộn bạc hà

GNO - Khi nấu ăn trong một tâm trạng thoải mái không mong cầu, món ăn ấy sẽ rất ngon. Vì khi chúng ta muốn nấu một món ăn cầu kỳ với mong muốn món ăn ấy sẽ thật ngon vừa miệng với từng thành viên trong gia đình vô tình chúng ta đã tự tạo áp lực cho bản thân tâm trạng không được thoải mái thường món ăn sẽ không như ý. Chẳng hạn như món bún lứt trộn bạc hà - với những nguyên liệu đơn giản nhưng đã tạo được cảm giác ngon miệng cho cả nhà vì an tâm rằng đây là món mẹ nấu và thực phẩm có sẵn trong vườn nhà.
image1.jpg
Bún lứt trộn bạc hà - Ảnh: Nguyên Hân

Theo đó, bún lứt ngâm qua nước lạnh xong luộc mềm, bạc hà tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi, tùy ý trộn ít muối biển để muối thấm đều tầm 5-10 phút, xong cho vào bọc vải vắt khô nước. Gừng cắt lát giã nhuyễn với  một ít đường thêm nước mơ muối hoặc nước cốt chanh. Xong, trộn đều hỗn hợp với bạc hà. Nêm rau thơm, rau răm, ớt xắt sợi rắc muối mè trộn bún vào nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày